Biểu tình bùng phát tại Philadelphia sau vụ cảnh sát bắn chết người da màu

Ngày 27/10 (giờ Việt Nam), biểu tình đã bùng phát tại khu vực phía Tây thành phố Philadelphia của Mỹ khiến 4 nhân viên an ninh bị thương.

Trước đó, những người biểu tình đã xuống đường phản đối việc cảnh sát bắn chết một nam thanh niên da màu mang dao. Biểu tình bên ngoài đồn cảnh sát tại thành phố Philadelphia đã biến thành bạo lực, khi 4 nhân viên an ninh bị tấn công bằng gạch đá. Những người bị thương hiện đã được chuyển tới bệnh viện.

Theo video đăng trên mạng xã hội, thanh niên da màu Walter Wallace, 27 tuổi, đã tiếp cận hai nhân viên cảnh sát, khi hai người này đang rút súng cảnh báo, yêu cầu đối tượng bỏ dao xuống. Hai nhân viên cảnh sát sau đó đã nổ súng khiến Wallace gục tại chỗ.

Thị trưởng Philadelphia Jim Kenny và Cảnh sát trưởng Danielle Outlaw cho biết vụ việc đã gây ra nhiều nghi vấn và đang được điều tra. Đã xảy ra xô xát giữa người biểu tình và cảnh sát địa phương trong các vụ biểu tình phản đối sau đó.

Chú thích ảnh
Người biểu tình đốt phá tại thành phố Minneapolis, bang Minnesota, Mỹ để phản đối vụ một cảnh sát da trắng tại thành phố này sát hại một người đàn ông da màu, ngày 28/5/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Từ tháng 5 vừa qua, sau khi công dân da màu George Floyd bị cảnh sát da trắng bắn chết ở thành phố Minneapolis, nhiều thành phố lớn tại Mỹ đã chìm trong các cuộc biểu tình phản đối tình trạng phân biệt chủng tộc và cảnh sát sử dụng bạo lực với người da màu.

Mới đây nhất, tại thành phố Portland, nhiều cuộc biểu tình diễn ra vào ban đêm và thường xuyên biến thành bạo động. Những kẻ quá khích liên tục đột nhập, đốt phá các văn phòng của Hiệp hội Cảnh sát Portland, buộc lực lượng chức năng phải sử dụng hơi cay để giải tán đám đông.

Tổng thống Donald Trump đã chỉ thị lực lượng an ninh liên bang can thiệp và bắt giữ những người biểu tình quá khích. Trong khi đó, Thị trưởng thành phố Portland, Ted Wheeler, cũng đã lên án hành vi phá hoại của những đối tượng quá khích.

Đặng Ánh (TTXVN)
Cựu cảnh sát bị buộc tội giết công dân da màu George Floyd được bảo lãnh tại ngoại
Cựu cảnh sát bị buộc tội giết công dân da màu George Floyd được bảo lãnh tại ngoại

Derek Chauvin - cựu nhân viên cảnh sát thành phố Minneapolis bị cáo buộc liên quan cái chết của công dân Mỹ da màu George Floyd ở thành phố này hơn 4 tháng trước đây, đã được tại ngoại với khoản tiền bảo lãnh 1 triệu USD.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN