Bị phạt đứng ngoài trời nóng 3 tiếng, một học sinh Malaysia thành người khuyết tật

Bị giáo viên phạt đứng ngoài trời trong 3 tiếng đồng hồ, một cậu bé 11 tuổi đã rơi vào cảnh bị khuyết tật do sốc nhiệt.

Chú thích ảnh
Gia đình mang theo bức ảnh của cậu bé tại buổi họp báo ở Kuala Lumpur hôm 29/5. Ảnh: freemalaysiatoday

Mẹ của cậu bé, bà A.D. Mogahana Selvi (35 tuổi) nói rằng bệnh viện Ampang ở bang Selangor dựa trên tình trạng sức khỏe của cậu bé đã xếp em vào nhóm người khuyết tật.

Tờ New Straits Times đưa tin, giáo viên đã phạt cậu bé đứng ngoài trời trên sân trường trong khoảng thời gian từ 10 giờ đến 12 giờ 50 phút hôm 30/4. Theo Mogahana, giáo viên đã phạt con trai cô bởi cậu bé ném chai nước vào bạn cùng lớp.

Cô Mogahana kể lại rằng khi trở về nhà, mắt cậu bé rất đỏ và em nói rằng cảm thấy không khỏe. Sau đó, gia đình đưa cậu bé đến bệnh viện và em đã ngất ngay ở khoa cấp cứu.

Bệnh viện chẩn đoán cậu bé đã tổn thương thần kinh do sốc nhiệt. Phát biểu với truyền thông tại cuộc họp báo ngày 29/5, cô Mogahana bày tỏ rất buồn về tình trạng của con trai. Cô cho biết, trước đây con trai thường chơi với các anh chị em nhưng giờ bé có xu hướng trốn tránh và tự nói chuyện một mình.

“Bệnh viện thông báo với tôi rằng không thể cho con trai đến trường học bình thường nữa vì vấn đề sức khỏe của cháu. Theo họ, bây giờ tôi phải gửi cháu đến trường dành cho trẻ em có nhu cầu đặc biệt”, cô chia sẻ.

Bố của cậu bé, ông B. Suresh và luật sư của gia đình Dinesh Muthal cùng Chủ tịch Lực lượng đặc trách Công nhân Malaysia- Singapore – ông S. Dayalan cũng có mặt tại cuộc họp báo.

Thay mặt gia đình, luật sư Dinesh Muthal cho biết sẽ đệ đơn kiện dân sự. Ông nêu rõ: “Vụ việc này đã gây ra rất nhiều căng thẳng cho cha mẹ nạn nhân, đặc biệt là Mogahana bởi cô đang mang thai 3 tháng. Giờ đây họ phải đối mặt với thực tế rằng con trai sẽ không bao giờ có được một cuộc sống bình thường".

Trong khi đó, ông Dayalan xác nhận cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc. Ông cho biết, trong khoảng thời gian từ 2-23/5, khi cậu bé được điều trị, nhà trường đã không thảo luận với phụ huynh về việc em bị phạt phải đứng dưới ánh nắng Mặt Trời.

Cảnh sát trưởng của thành phố Ampang Jaya trước đó xác nhận cảnh sát đã hoàn thành cuộc điều tra và chuyển giao hồ sơ vụ việc đến văn phòng phó công tố viên.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo Straits Times)
Ấn Độ yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ hè sớm do nắng nóng
Ấn Độ yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ hè sớm do nắng nóng

Ngày 20/5, khu vực Delhi của Ấn Độ đã trải qua ngày thứ tư liên tiếp phải hứng chịu tình trạng nắng nóng cực đoan khi 6 trong số 15 trạm thời tiết Vùng thủ đô quốc gia (NCR) ghi nhận nhiệt độ trên 46°C. Mức nhiệt này khiến các chức trách phải gia hạn cảnh báo đỏ cho đến ngày 24/5 và chính phủ ra lệnh cho các trường học đóng cửa, cho phép học sinh nghỉ hè sớm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN