Bé trai 3 tuổi tử vong do bị bỏ quên hơn 6 giờ trên xe buýt trường học

Một bé trai 3 tuổi tại Australia bị bỏ quên trên xe buýt của trường học hơn 6 giờ đồng hồ kể từ khi được đón từ nhà, khiến em tử vong.

Chú thích ảnh
Một nhân viên pháp y của cảnh sát kiểm tra chiếc xe buýt. Ảnh: newstalkzb.co.nz

Người quản lý của một trung tâm giáo dục trẻ em tại thành phố Cairns, thuộc bang Queensland của Australia, đã bị buộc tội ngộ sát do bỏ quên một bé trai 3 tuổi trên xe buýt của trường học khiến em tử vong.

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, Michael Glenn Lewis, 45 tuổi, đã được tại ngoại sau khi ra tòa ngày 25/2. Người này bị cáo buộc sơ ý gây ra cái chết thương tâm cho nạn nhân là một học sinh tại chi nhánh Edmonton của Trung tâm Giáo dục mầm non Goodstart Early Learning Centre thuộc thành phố Cairn.

Bé trai đã bị bỏ quên hơn 6 giờ đồng hồ kể từ khi được đón từ nhà vào sáng ngày 18/2 và chính ông Lewis đã phát hiện bé trên xe buýt vào giờ tan học. 

Cùng với ông Lewis, Dionne Grills, 34 tuổi, một cô giáo mầm non của trung tâm trên cũng bị buộc tội ngộ sát trong vụ việc nêu trên. Cô giáo Grills đã được tại ngoại trong cùng ngày và bị cấm liên lạc với gia đình nạn nhân, đồng nghiệp và đồng phạm.

Cáo buộc của cảnh sát cho biết nạn nhân đã bị bỏ lại trên xe buýt đậu bên ngoài Trường tiểu học Hambledon, cách Trung tâm Goodstart Early Learning khoảng 1,7 km. Thi thể của bé được tìm thấy trong xe vào khoảng 15h15 chiều 18/2.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc nói trên, Goodstart đã phối hợp chặt chẽ với cảnh sát để thực hiện các nghĩa vụ hợp tác điều tra. Trung tâm này hiện đã đình chỉ các dịch vụ đón và trả học sinh trên tất cả các tuyến, đồng thời đóng cửa chi nhánh Edmonton và chuyển học sinh sang các chi nhánh khác của Trung tâm.

Diệu Linh (TTXVN)
Tuyên án 3 bị cáo vụ học sinh Trường Gateway tử vong do bị bỏ quên
Tuyên án 3 bị cáo vụ học sinh Trường Gateway tử vong do bị bỏ quên

Sau một ngày xét xử, sáng nay, Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tuyên án phạt 3 bị cáo trong vụ án bé trai, học sinh của Trường Tiểu học Gateway, tử vong do bị bỏ quên trên xe ô tô.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN