Argentina nâng cảnh báo vàng trước nguy tuyết rơi sớm

Ngày 26/5 (giờ địa phương), Cơ quan khí tượng quốc gia Argentina (SMN) đã nâng cảnh báo vàng tại tỉnh Buenos Aires và 13 tỉnh khác bởi nhiệt độ tiếp tục giảm và có khả năng tuyết sẽ rơi trong những ngày tới.

Chú thích ảnh
Tuyết phủ trắng xóa tại San Luis, Argentina. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, rạng sáng ngày 26/5, nhiệt độ tại thủ đô và các vùng lân cận giảm xuống mức 2,5 độ C. Tại các tỉnh miền Bắc như Salta, Formosa, Jujuy, Misiones, Chaco, Santiago del Estero, Santa Fe, Corrientes, Córdoba và Entre Ríos, nhiệt độ mùa này thường chưa lạnh nhiệt độ cũng giảm rất sâu với 3 độ C.

Năm nay, thời tiết lạnh bất thường tại Buenos Aires. Thông thường, nhiệt độ tại Buenos Aires trong tháng 5 dao động từ 11-19 độ C. Còn một tháng nữa Argentina mới chính thức bước vào mùa Đông.

Bộ Y tế Argentina ra cảnh báo những người trên 65 tuổi, trẻ em và những người mắt bệnh mãn tính cần phải mặc đủ ấm và hạn chế ra đường bởi nhiệt độ rất lạnh, có thể gây ra những bệnh liên quan tới đường hô hấp.

Tại tỉnh miền Trung Mendoza, giáp với biên giới Chile nơi có dãy Andes đi qua, cũng như các tỉnh miền Nam Neuquén, Río Negro, Chubut và Santa Cruz tuyết sẽ rơi vào rạng sáng ngày 27/5. Tại tỉnh cực Nam Tiera del Fuego, gần Nam Cực, tuyết đã rơi từ đầu tháng 5.

Các chuyên gia cho rằng thời tiết lạnh bất thường vào thời điểm này ở Argentina, đặc biệt là tại thủ đô Buenos Aires, có liên quan đến thảm họa khí hậu đang tàn phá khu vực miền Nam của quốc gia láng giềng Brazil.

Diệu Hương (TTXVN)
Hàn Quốc cảnh báo tuyết rơi dày bất thường giữa tháng 5 ở miền núi phía Bắc
Hàn Quốc cảnh báo tuyết rơi dày bất thường giữa tháng 5 ở miền núi phía Bắc

Nhà chức trách Hàn Quốc đã ban bố cảnh báo tuyết rơi dày tại các khu vực miền núi ở phía Bắc tỉnh Gangwon. Đây là cảnh báo tuyết hiếm thấy giữa tháng 5 ở Hàn Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN