Apple gỡ bỏ WhatsApp, Threads khỏi kho ứng dụng tại Trung Quốc

Truyền thông Mỹ ngày 19/4 đưa tin Apple đã gỡ bỏ 2 ứng dụng mạng xã hội WhatsApp và Threads, cùng thuộc sở hữu của Meta, khỏi cửa hàng ứng dụng App Store ở Trung Quốc.

Chú thích ảnh
Biểu tượng App store của Apple trên màn hình điện thoại. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo trang Bloomberg, Apple thực hiện động thái này theo yêu cầu của cơ quan quản lý Internet của Trung Quốc. Thông báo của Apple cũng nhấn mạnh hãng "phải tuân thủ luật pháp tại các quốc gia mà Apple hoạt động".

Apple nêu rõ Cơ quan quản lý không gian mạng của Trung Quốc đã yêu cầu Apple dỡ những ứng dụng trên khỏi cửa hàng ứng dụng ở Trung Quốc do những lo ngại về an ninh quốc gia. Tuy nhiên, Apple khẳng định các ứng dụng WhatsApp và Threads vẫn có sẵn trong các cửa hàng ứng dụng tại những nước khác. 

Hiện Meta, Cơ quan quản lý không gian mạng của Trung Quốc và Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Thanh Hương (TTXVN)
Apple thua vụ kiện tập thể ở Anh liên quan phí App Store
Apple thua vụ kiện tập thể ở Anh liên quan phí App Store

Ngày 11/4, tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ đã thua trong vụ kiện tập thể trị giá 785 triệu bảng Anh (979 triệu USD), được đệ trình ở London (Anh) thay mặt hơn 1.500 nhà phát triển ứng dụng liên quan đến chính sách thu phí App Store.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN