Ai Cập: Xe buýt rơi xuống sông Nile khiến ít nhất 11 phụ nữ thiệt mạng

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ít nhất 11 phụ nữ đã bị chết đuối ngày 21/5 khi một chiếc xe buýt cỡ nhỏ rơi khỏi phà xuống sông Nile, ở khu vực Monshaet El-Qanater thuộc tỉnh Giza.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ trục vớt chiếc xe buýt bị rơi xuống sông Nile tại làng Abu Ghaleb, tỉnh Giza, Ai Cập, ngày 21/5/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ Y tế Ai Cập báo cáo, ít nhất 9 người đã được cứu trong vụ tại nạn. Trong đó, 3 người thoát nạn đã được chuyển đến bệnh viện gần đó để được chăm sóc, trong khi 6 người khác được cứu sống tại hiện trường.

Theo các phương tiện truyền thông Ai Cập, chiếc xe buýt nhỏ chở một nhóm nữ công nhân trong độ tuổi từ 15 đến 40 di chuyển từ làng Manashi ở tỉnh Giza đến nơi làm việc tại một công ty xuất khẩu nông sản, trước khi chiếc xe lao xuống sông Nile ở làng Abou Ghaleb thuộc tỉnh Giza. Chiếc xe buýt cỡ nhỏ đã được trục vớt thành công từ sông Nile vài giờ sau vụ tai nạn.

Điều tra ban đầu cho thấy tài xế đã rời khỏi xe mà không phanh, khiến chiếc xe rơi xuống sông Nile khi đang đang di chuyển trên phà.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường xe buýt rơi xuống sông Nile tại làng Abu Ghaleb, tỉnh Giza, Ai Cập, ngày 21/5/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Sau vụ việc, nhà chức trách đã bắt tạm giam tài xế chiếc xe buýt trong 4 ngày vì tội ngộ sát theo quyết định của Văn phòng Công tố khu vực Bắc Giza.

Thống đốc tỉnh Giza Ahmed Rashid và Thống đốc tỉnh Menoufiya Ibrahim Abu Limon đã nhanh chóng đến hiện trường để kiểm tra tình hình và chỉ đạo công tác cứu hộ.

Bộ trưởng Bộ Lao động Hassan Shehata cũng chỉ thị cho các cơ quan liên quan sớm khắc phục vụ hậu quả vụ tai nạn và thông báo sẽ cung cấp khoản hỗ trợ trị giá 200.000 bảng Ai Cập (khoảng 4.300 USD) cho mỗi gia đình có người thiệt mạng và 20.000 bảng Ai Cập cho mỗi người bị thương.

Nguyễn Tùng (TTXVN)
Xe buýt tông vào đám đông người đi bộ ở Ai Cập, ít nhất 6 người thiệt mạng
Xe buýt tông vào đám đông người đi bộ ở Ai Cập, ít nhất 6 người thiệt mạng

Truyền thông Nhà nước Ai Cập đưa tin ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong vụ tai nạn một chiếc xe buýt tông vào đám đông người đi bộ trên Đường Vành đai, thuộc khu vực Shubra El-Kheima của tỉnh Qalyubia, phía Bắc thủ đô Cairo ngày 19/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN