Chiến tranh thương mại thất bại trong mục tiêu phục hồi sản xuất nội địa

Chiến tranh thương mại thất bại trong mục tiêu phục hồi sản xuất nội địa

Cuộc chiến thương mại chống Trung Quốc không giúp chính quyền Tổng thống Trump hoàn tất mục tiêu trung tâm về phục hồi sản xuất, chế tạo nội địa vốn suy yếu trong nhiều thập kỉ qua, tờ Wall Street Journal ngày 25/10 nhận định.

tin mới

 • Tại sao người gốc Ấn là nhóm cử tri quan trọng trong bầu cử Mỹ?

  Tại sao người gốc Ấn là nhóm cử tri quan trọng trong bầu cử Mỹ?

  Nhóm người nhập cư lớn thứ hai ở Mỹ phần lớn ủng hộ các ứng viên đảng Dân chủ, nhưng kể từ bầu cử năm 2016, họ ngày càng dành nhiều ủng hộ cho Tổng thống Donald Trump.

 • Thế giới tuần qua: Bầu cử Mỹ qua vòng tranh luận cuối cùng; Dịch COVID-19 lan mạnh tại châu Âu

  Thế giới tuần qua: Bầu cử Mỹ qua vòng tranh luận cuối cùng; Dịch COVID-19 lan mạnh tại châu Âu

  Hai ứng cử viên Donald Trump, Joe Biden kết thúc vòng tranh luận cuối cùng và những diễn biến đáng lo ngại về đại dịch COVID-19 ở châu Âu là hai chủ đề nổi bật nhất trong tuần.

 • Hóa giải thách thức bằng tinh thần đa phương

  Hóa giải thách thức bằng tinh thần đa phương

  Ngày 24/10/2020, toàn thế giới kỷ niệm Liên hợp quốc (LHQ) thành lập được 75 năm, đánh dấu một chặng đường lịch sử đáng nhớ và đáng tự hào của tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh. Đây cũng là thời điểm vàng để 193 nước thành viên LHQ cùng nhìn lại và hoạch định lộ trình cho những năm sắp tới, khi mà những thách thức đối với thế giới ngày càng lớn hơn và cam go hơn.

 • Thế trận chưa thể định hình

  Thế trận chưa thể định hình

  Đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump của đảng Cộng hòa và ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ ngày 23/10 (theo giờ Việt Nam) đã kết thúc cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai và cũng là cuối cùng trong chiến dịch vận động tranh cử quyết liệt kéo dài nhiều tháng qua.

 • Cơ hội tạo bước ngoặt cho cuộc đua vào Nhà Trắng

  Cơ hội tạo bước ngoặt cho cuộc đua vào Nhà Trắng

  Tối 22/10 (tức sáng 23/10 theo giờ Việt Nam), đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden sẽ bước vào cuộc tranh luận thứ hai và cũng là cuộc tranh luận cuối cùng trong tiến trình bầu cử.

 • Bầu cử Mỹ: Tổng thống Trump và ông Biden chuẩn bị gì cho tranh luận cuối cùng?

  Bầu cử Mỹ: Tổng thống Trump và ông Biden chuẩn bị gì cho tranh luận cuối cùng?

  Các cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn ông trình bày tầm nhìn mạnh mẽ cho đất nước. Còn đội ngũ của ứng viên Dân chủ Joe Biden đang chuẩn bị cho những cuộc công kích đối thủ không khoan nhượng.

 • Cuộc đối đầu của Tổng thống Trump và ông Barack Obama tại Pennsylvania

  Cuộc đối đầu của Tổng thống Trump và ông Barack Obama tại Pennsylvania

  Khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tới bang Pennsylvania vận động tranh cử, người tiền nhiệm Barack Obama cũng tới bang này chỉ sau đó vài giờ để vận động cho ứng viên Dân chủ Joe Biden.

 • Không có lối tắt trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19

  Không có lối tắt trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19

  Con số 40 triệu người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn cầu đến sớm hơn so với dự tính.

 • Chiến thuật ‘tiến lên từ phía sau’ của Tổng thống Trump

  Chiến thuật ‘tiến lên từ phía sau’ của Tổng thống Trump

  Bị bỏ lại sau trong hết cuộc thăm dò này đến cuộc thăm dò khác, Tổng thống Donald Trump đang lên kế hoạch cho liên tiếp các cuộc mít tinh vận động trong nỗ lực tái hiện chiến thắng “tiến lên từ phía sau” mà ông từng giành được năm 2016.

 • Vì mục tiêu xóa nghèo bền vững

  Vì mục tiêu xóa nghèo bền vững

  “Cùng nhau hành động để đạt được công bằng xã hội và môi trường cho tất cả mọi người” kèm theo hashtag #EndPoverty (chấm dứt nghèo đói) - đó là chủ đề của Ngày Quốc tế xóa đói giảm nghèo 2020 được cộng đồng mạng xã hội chia sẻ nhằm kết nối mọi người từ khắp nơi trên thế giới tham gia cuộc chiến chống đói nghèo. Lời kêu gọi này được Liên hợp quốc (LHQ) đưa ra trong bối cảnh thế giới có nguy cơ đánh mất những thành tựu vốn phải rất nỗ lực mới đạt được trong cuộc chiến chống nghèo đói nhiều thập niên qua, khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang đe dọa khiến nhiều người rơi trở lại vào nghèo đói cũng như đẩy thêm hàng triệu người vào cảnh bần cùng. 

 • So kè nước rút vào Nhà Trắng bằng chính sách kinh tế

  So kè nước rút vào Nhà Trắng bằng chính sách kinh tế

  Tại Mỹ, cuộc đua giành chiếc ghế ông chủ Nhà Trắng giữa đương kim Tổng thống Donald Trump thuộc đảng Cộng hòa và Cựu Phó Tổng thống Joe Biden - ứng cử viên của đảng Dân chủ - đã bước vào giai đoạn nước rút với những diễn biến khó lường.

 • Bầu cử Mỹ: Ông Biden tìm cách lôi kéo nhóm cử tri da trắng trung thành với ông Trump

  Bầu cử Mỹ: Ông Biden tìm cách lôi kéo nhóm cử tri da trắng trung thành với ông Trump

  Đảng Dân chủ cho rằng có thể chia cắt bộ phận cử tri này với ông Trump và nhờ đó giành chiến thắng tại các bang chiến địa Wisconsin, Michigan và Pennsylvania.

 • Trung Quốc đẩy mạnh 'quyền lực mềm' qua hợp tác vũ trụ với châu Phi

  Trung Quốc đẩy mạnh 'quyền lực mềm' qua hợp tác vũ trụ với châu Phi

  Nhiều chuyên gia đánh giá việc Trung Quốc hỗ trợ tài chính cho chương trình vũ trụ của các quốc gia châu Phi là nước cờ để Bắc Kinh đẩy mạnh quyền lực mềm tại “Lục địa Đen”.

 • Thị trường dầu mỏ cuối năm còn gặp khó

  Thị trường dầu mỏ cuối năm còn gặp khó

  Triển vọng về cầu giảm cùng nhiều nhân tố tiêu cực khác khiến giá dầu WTI chốt phiên tuần trước xuống sát ngưỡng 40 USD/thùng. Triển vọng từ nay đến cuối năm cũng không thực sự sáng sủa, dù kịch bản tồi tệ nhất đã qua đi.

 • Ai có ưu thế giành giải thưởng Nobel Kinh tế?

  Ai có ưu thế giành giải thưởng Nobel Kinh tế?

  Những nỗ lực xóa bỏ tình trạng bất bình đẳng, tâm lý học kinh tế, lý thuyết đấu giá, nền kinh tế hướng tới sức khỏe con người và phân tích thị trường lao động là những nội dung được ưa thích trong các đề cử cho giải thưởng Nobel Kinh tế sẽ được công bố vào lúc 16h45 chiều 12/10 (theo giờ Việt Nam). Đây cũng là hạng mục sẽ khép lại mùa Nobel 2020.

 • Ba nước bết bát vì COVID-19, nhưng lãnh đạo có tín nhiệm cao kỉ lục

  Ba nước bết bát vì COVID-19, nhưng lãnh đạo có tín nhiệm cao kỉ lục

  Philippines, Brazil, Ấn Độ đều là những nước lún sâu vào khủng hoảng COVID-19. Nhưng lãnh đạo theo đường lối dân túy tại những điểm nóng này lại có mức tín nhiệm cao hơn so với thời điểm trước đại dịch.

 • Nội bộ phe Cộng hòa phản đối ông Trump dừng đàm phán gói cứu trợ

  Nội bộ phe Cộng hòa phản đối ông Trump dừng đàm phán gói cứu trợ

  Nhiều nghị sĩ Cộng hòa lên tiếng phản đối quyết định của ông Trump ngừng đàm phán với phe Dân chủ về gói cứu trợ kinh tế mới. Họ lo ngại việc này có thể khiến đảng Cộng hòa hứng chịu tổn thất trong các cuộc bầu cử năm 2020.

 • Tranh luận trực tiếp Mike Pence - Kamala Harris: Bài kiểm tra chính trị quan trọng

  Tranh luận trực tiếp Mike Pence - Kamala Harris: Bài kiểm tra chính trị quan trọng

  Sáng 8/10 (giờ Việt Nam, tối 7/10 giờ Mỹ), cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên và duy nhất giữa Phó Tổng thống đương nhiệm Mike Pence của đảng Cộng hòa và ứng cử viên phó tổng thống của đảng Dân chủ Kamala Harris đã diễn ra tại Trường đại học Utah, thành phố Salt Lake, bang Utah.

 • Chuyến công du xóa bỏ hoài nghi

  Chuyến công du xóa bỏ hoài nghi

  Sau khi Thủ tướng Shinzo Abe đột ngột từ chức, không ít người tỏ ra hoài nghi về khả năng ông Yoshihide Suga, người thay thế ông Abe ở vị trí người đứng đầu Chính phủ Nhật Bản, có thể duy trì sự ổn định của quan hệ đồng minh Nhật-Mỹ.

 • COVID-19 'làm khó' bộ máy chính quyền Mỹ

  COVID-19 'làm khó' bộ máy chính quyền Mỹ

  Sau 3 ngày điều trị khẩn cấp do mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trở lại Nhà Trắng ngày 6/10 (theo giờ Hà Nội), tuyên bố sẽ nhanh chóng thúc đẩy chiến dịch vận động tranh cử để chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN