SEA Games 31: Tay vợt trẻ Alex Eala phấn khích khi được đại diện cho Philippines

Tay vợt trẻ người Philippines Alex Eala không giấu nổi sự phấn khích khi cô lần đầu tiên được đại diện cho Philippines tham dự một kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games).

Chú thích ảnh
Tay vợt trẻ người Philippines Alex Eala. Ảnh: philstar.com

Ngôi sao quần vợt 16 tuổi này đang chuẩn bị cùng đồng đội lên đường sang Việt Nam để tham dự SEA Games 31. Trong chia sẻ đăng trên trang web của Liên đoàn quần vợt quốc tế, Alex Eala cho biết: “Đây sẽ là lần đầu tiên tôi thi đấu tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á, điều này khiến cho giải đấu này đặc biệt hơn đối với cá nhân tôi, trong khi đây cũng là sự kiện vô cùng quan trọng đối với toàn khu vực và có ý nghĩa rất lớn đối với rất nhiều người. Đây cũng là một cơ hội để tôi đại diện cho Philippines - điều mà tôi luôn mong muốn: Được thi đấu cho quốc gia của mình và cho một điều gì đó lớn lao hơn rất nhiều so với chỉ riêng cho bản thân mình”. 

Theo tay vợt trẻ này, mẹ chính là nguồn cảm hứng đặc biệt thúc đẩy cô hướng tới thành công ở SEA Games 31. Mẹ của cô - bà Rizza - cũng từng là một vận động viên. Bà đã giành Huy chương Đồng nội dung 100 mét bơi ngửa tại Đại hội thể thao Đông Nam Á năm 1985 (ở Bangkok, Thái Lan) và hiện là Giám đốc tài chính của công ty viễn thông Globe Telecom. Bà Rizza cùng cả gia đình chắc chắn sẽ dõi theo từng trận đấu của Eala tại SEA Games lần này.

Eala cho biết: “Thật vô cùng ý nghĩa khi được tiếp bước của mẹ tôi, Rizza. Tôi rất ngóng chờ ngày được ra sân thi đấu và giành chiến thắng cho đất nước của mình, giống như mẹ tôi từng làm”.
Về công tác chuẩn bị của đội tuyển quần vợt Philippines, Eala khẳng định: “Chúng tôi sẽ gắn bó hơn nữa, duy trì phong độ tốt nhất có thể, để thi đấu tốt tại nội dung quần vợt bắt đầu diễn ra vào ngày 13/5 tới. Tôi đã trở lại tập luyện toàn thời gian sau quãng thời gian nghỉ ngơi ngắn sau chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha. Tôi cũng đã có cơ hội về thăm gia đình, đó là một trong những điều tuyệt vời nhất khi trở về nhà và thi đấu ở châu Á”.

Alex Eala đã đạt tới vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng ITF dành cho các tay vợt trẻ, công bố ngày 6/10/2020. Thứ hạng WTA cao nhất trong sự nghiệp mà cô đạt được tính cho tới thời điểm hiện tại là hạng 411 (ghi nhận vào ngày 18/4/2022). Eala cũng từng hai lần vô địch Grand Slam giải trẻ nội dung đánh đôi (ở các giải Australia Mở rộng năm 2020 và Pháp Mở rộng năm 2021). Cô cho biết sẽ mang kinh nghiệm mà mình đã học hỏi được trong những năm qua để cố gắng mang những thành tích tốt nhất về cho đất nước ở SEA Games lần này. Eala khẳng định: “Tôi chắc chắn sẽ nỗ lực thể hiện phong độ tốt nhất và thể lực tốt nhất tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần này. Đây là một dịp trọng đại và tôi nóng lòng muốn khoác lên mình màu áo đội tuyển với niềm tự hào. Philippines tiến lên!”.

Thanh Phương (TTXVN)
SEA Games 31: Tổng thống Joko Widodo giao nhiệm vụ cho Đoàn thể thao Indonesia
SEA Games 31: Tổng thống Joko Widodo giao nhiệm vụ cho Đoàn thể thao Indonesia

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 9/5, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã chủ trì lễ xuất quân của Đoàn thể thao Indonesia dự Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 tại Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN