Roger Federer: ‘Mục tiêu của tôi là Pháp mở rộng’

Trong lúc cả giới quần vợt xôn xao với vé đặc cách cho Sharapova, với các giải đấu trên sân đất nện tại châu Âu, với bộ đôi 10 lần vô địch của Nadal thì tay vợt nay đã 35 tuổi mải mê nghỉ ngơi cùng gia đình. Kể từ Miami mở rộng đầu tháng 4, Federer tạm dừng mọi cuộc đấu mà theo anh là để dành sức cho Pháp mở rộng.

Nghỉ toàn bộ các giải đấu trên sân đất nện trước Pháp mở rộng, Federer dành thời gian để cơ thể nghỉ ngơi và bên gia đình. Ảnh: DM

Mới đây nhất, Federer tham dự giải đấu từ thiện cùng “ông trùm” Microsoft Bill Gates. Trong trận đấu này, Federer đánh cặp cùng Bill Gates đã thắng cặp John Isner và nhạc sĩ ghita Mike McCready.

Chừng ấy rong chơi cũng không khiến người ta vội quên đi Federer đã có khởi đầu ấn tượng như thế nào trong đầu mùa giải 2017. Ba danh hiệu liên tiếp trên mặt sân cứng đầu năm trong đó có Grand Slam thứ 18 Australia mở rộng giúp Federer tiến rất sát với những tay vợt xếp đầu bảng xếp hạng ATP là Andy Murray và Novak Djokovic.

Với gia đình, 2 cặp sinh đôi 7 tuổi và 2 tuổi khiến Federer chẳng thiếu việc để làm. Ảnh: DM

Chia sẻ về giai đoạn thi đấu trên sân đất nện mùa giải 2017, Federer cho biết:

“Tôi đã đăng ký Pháp mở rộng và mục tiêu của tôi là thi đấu.


Tôi rất may mắn khi lại có thể trở lại với sân quần vợt. Năm ngoái là một năm vô cùng khó khăn, tôi gặp chấn thương đầu gối tưởng như chẳng bao giờ lành và phải làm phẫu thuật. Ngay khi tôi trở lại ở Wimbledon tôi lại bị tái chấn thương và phải nghỉ thi đấu tới 6 tháng.


Nhưng nhờ vậy, tôi có quãng thời gian tuyệt vời bên gia đình và bắt đầu lại cho mùa giải mới. Hy vọng những gì tôi nỗ lực trong thời gian nghỉ thi đấu được đền đáp xứng đáng”.

Với gia đình, 2 cặp sinh đôi 7 tuổi và 2 tuổi khiến Federer chẳng thiếu việc để làm. Thêm nữa, sân đất nện không phải là mặt sân sở trường với Federer nên việc anh chờ cho tới Pháp mở rộng được xem là hợp lý. Chính Federer cũng đã từng chia sẻ, mặt sân đất nện ở giai đoạn mùa giải 2016 đã khiến chân anh không được khỏe. Vì vậy, để có thể thấy Federer trở lại tập luyện trên mặt sân đất nện, có lẽ người hâm mộ vẫn sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian nữa.

Pháp mở rộng sẽ khởi tranh từ 28/5 tới.

Minh Tuệ/Báo Tin Tức
Maria Sharapova trở lại bảng xếp hạng WTA
Maria Sharapova trở lại bảng xếp hạng WTA

Maria Sharapova vừa mới được trở lại bảng xếp hạng WTA ở thứ hạng 262 sau khi vươn tới trận bán kết giải Porsche Tennis Grand Prix.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN