Rafael Nadal mở lòng về những ngày không chú Toni

Chỗ đứng xưa kia của chú Toni trên ghế huấn luyện đã được người đồng hương Mallorca, tay vợt cựu số 1 thế giới Carlos Moya thay thế. Còn Nadal, có những khoảng trống vẫn không thể thay thế được.

Năm 2018, Nadal thi đấu mà không có chú Toni bên cạnh. Ảnh: AP

Những ngày vắng chú Toni, theo Nadal tiết lô, anh vẫn thường xuyên gọi điện cho chú để trao đổi công việc.

Theo Nadal, ban đầu anh hơi ngỡ ngàng trước việc chú Toni không còn là một phần của ban huấn luyện. Chú Toni nói tạm biệt cháu trai, rời công việc huấn luyên cho cháu từ năm ngoái. Ông chia tay Nadal sau một năm thành công bậc nhất của tay vợt người Tây Ban Nha. Chỉ trong năm 2017, Nadal vô địch 7 danh hiệu trong  đó có 2 chức vô địch Grand Slam là Pháp mở rộng và Mỹ mở rộng.

Sát cánh bên nhau từ khi cháu trai còn là một cậu bé, ông Toni giúp cậu bé đen nhẻm giành mọi danh hiệu danh giá nhất trong sự nghiệp quần vợt. Cụ thể, Nadal có 16 danh hiệu Grand Slam, 30 danh hiệu Master và 2 chiếc HCV Olympic cả ở nội dung đánh đôi và đánh đơn. Rafael Nadal là một trong 2 tay vợt nam hoàn tất năm Golden Slam (có đủ 4 danh hiệu Grand Slam liên tiếp) trong lịch sử quần vợt, cùng Andre Agassi.

Dù có Carlos Moya là người bạn đồng hành trong thời gian tới nhưng vị trí của chú Toni trong ban huấn luyện theo Nadal là không thể thay thế. Anh khẳng định chú Toni vẫn luôn sẵn sàng đồng hành trong các giải đấu mà anh cần có sự góp sức của ông.

Chia sẻ với báo chí Tây Ban Nha về quãng thời gian hơn 1 tháng không có chú Toni bên cạnh, Nadal cho biết: “Một thứ thay đổi kéo theo mọi điều cũng thay đổi theo. Có chút ngỡ ngàng bởi ông đã luôn bên tôi trong suốt cả quãng đời trước đó. Dù vậy, chúng tôi vẫn luôn liên lạc, điện thoại cho nhau, chia sẻ từng khoảnh khắc của mỗi giải đấu”.

Ở tuổi 31, Nadal bắt đầu khẳng định cuộc sống gia đình, bạn bè cũng quan trọng không kém quần vợt. Anh bắt đầu giành nhiều thời gian hơn cho những người anh yêu quý, những điều tưởng chừng như khó có thể thực hiện nếu cứ mải mê theo các giải đấu.

“Quần vợt luôn chiếm vị trí rất quan trọng trong cuộc sống của tôi và luôn là ưu tiên số 1, nhưng không phải là điều duy nhất.” – Nadal chia sẻ thêm. “Còn nhiều thứ khiến tôi cảm thấy hạnh phúc... Gần gũi với những người tôi yêu mến, gặp gỡ mọi người trong gia đình. Tôi là con người của gia đình và may mắn được sinh ra ở một thị trấn nho nhỏ. Được sống với gia đình trong môi trường gần gũi dễ sống hơn ở những thành phố lớn rất nhiều. Được nhìn thấy những người bạn cùng lớn lên bên nhau có ý nghĩa hơn tất thẩy”.

Nadal vô địch Queen's Club từ 10 năm trước. Ảnh: AP

Sau chấn thương gặp phải ở Australia mở rộng, Nadal đang nỗ lực tập luyện để trở lại với sân quần vợt. Mới đây, ban tổ chức giải vô địch Queen’s Club công bố một đoạn clip cho thấy Nadal đã có lời hẹn sẽ đến với giải đấu tiền Wimbledon này. Trước đó ở 2 giải đấu năm 2017 và 2016, Nadal đều lỡ hẹn với Queen’s Club vì chấn thương.

Nadal từng vô địch giải đấu này năm 2008. Queen’s Club năm nay sẽ khởi tranh từ ngày 18/6.

Andy Murray là tay vợt từng ký hợp đồng thi đấu tại Queen’s Club trọn đời cũng đang nỗ lực phục hồi chấn thương hông.

Minh Tuệ/Báo Tin tức
Rafael Nadal dùng lại mốt áo không tay, 'ăn diện' nhất Australian mở rộng
Rafael Nadal dùng lại mốt áo không tay, 'ăn diện' nhất Australian mở rộng

Phải mất tới gần 10 năm, Rafael Nadal mới “dám” dùng lại mốt áo không tay tại Australian mở rộng.

tin mới nhất

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN