Djokovic dừng bước ở vòng 3 Giải Monte Carlo Masters 2023

Sai lầm của trọng tài đã khiến tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic mất điểm và dừng bước ở vòng 3 Giải Monte Carlo Masters 1000 trước đối thủ người Italy Lorenzo Musetti.

Chú thích ảnh
Djokovic bất ngờ bị loại ở ngay vòng 3 Monte Carlo Masters. Anhr: Reuters

Djokovic đã có khởi đầu trận đấu rất tốt khi dễ dàng đánh bại đối thủ với tỷ số 6 - 4 ở sec 1.

Bước sang sec thứ 2, Djokovic tiếp tục dẫn trước Musetti 4 - 2. Nhưng sau đó sự cố đã xảy ra khiến mọi thứ thay đổi chóng mặt. Ở tình huống đánh bóng của Musetti ở game thứ 8, trọng tài Aurelie Tourte công nhận điểm số  vì cho rằng bóng trong sân. Djokovic đã phản ứng rất mạnh mẽ và khẳng định bóng đã ra ngoài. Từ pha quay chậm của truyền hình cũng có thể thấy bóng đã ra ngoài khá xa nhưng trọng tài vẫn kiên quyết cho Musetti được điểm.

Sau tình huống này, Djokovic đã liên tục mắc lỗi rồi để thua ngược 1 - 2 (6-4, 5-7, 4-6) và sớm bị loại.

Đến với giải này, với việc cả Nadal vẫn Alcaraz vắng mặt, Djokovic được nhận định có cơ hội lớn để vô địch Monte Carlo Masters 2023, đồng thời bứt phá trên bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt quốc tế (ATP). Thua trận bất ngờ trước đối thủ kém tới 20 bậc trên bảng xếp hạng, Djokovic đã rất tức giận và có hành động đạp vào vợt của mình.

Djokovic đã mất đến 8 game giao bóng trong trận thua Musetti. Đó là kỷ lục tồi tệ nhất trong sự nghiệp của tay vợt người Serbia.
Minh Đăng/Báo Tin tức
Vì sao nghỉ thi đấu cả tháng, Djokovic vẫn giành lại ngôi số 1 thế giới?
Vì sao nghỉ thi đấu cả tháng, Djokovic vẫn giành lại ngôi số 1 thế giới?

Novak Djokovic sẽ chính thức trở lại ngôi số một thế giới vào sáng 3/4, dù tay vợt người Serbia đã trải qua một tháng liền không được thi đấu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN