Tiêm kích Nga phóng tên lửa siêu thanh xóa sổ chiến hạm trong nháy mắt

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ấn tượng và chân thực cho thấy cảnh chiếc chiến đấu cơ Su-34 dùng tên lửa siêu thanh “tiêu diệt gọn gàng” mục tiêu là chiến hạm trong cuộc tập trận trên Biển Caspian.

Khoảnh khắc Su-34 phóng tên lửa. Ảnh: RT

Kênh RT (Nga) đưa tin chiếc Su-34 đã phóng tên lửa Kh-31 (NATO gọi là AS-17 Krypton) trúng chiến hạm trên biển. Chiến hạm lập tức nổ tung còn Su-34 sau đó “bình thản” bay trở về căn cứ không quân.
 
Tham gia cuộc tập trận còn có 40 chiến đấu cơ, trong đó có máy bay ném bom Su-23 và cường kích Su-25. Tên lửa Kh-31 có thể đạt tốc độ gấp 3,5 lần vận tốc âm thanh và tấn công mục tiêu trong phạm vi từ 15-110 km.
 
Dưới đây là đoạn video được quay vào ngày 30/7 trong cuộc tập trận của Hải quân Nga tại Biển Caspian (nguồn: RT)
 
 
Su-34 có thể được trang bị tên lửa không đối đất và không đối không. Mặc dù có nhiệm vụ chính tập trung tấn công mục tiêu trên mặt đất của kẻ địch nhưng Su-34 còn có khả năng tự vệ tốt.


Khác với các chiến đấu cơ đang trong phiên chế của quân đội Nga, các phi công của chiếc Su-34 không ngồi theo kiểu trước sau mà là song song với nhau để dễ trao đổi.

 

Su-34 đã hoạt động trong không quân Nga từ năm 2014 và được “thử lửa” qua cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria.

 

 

Hà Linh/Báo Tin tức
Điều gì khiến Huawei - Trung Quốc soán ngôi Apple trên thị trường smartphone
Điều gì khiến Huawei - Trung Quốc soán ngôi Apple trên thị trường smartphone

Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc đã vượt qua đối thủ Mỹ Apple về thị phần điện thoại thông minh toàn cầu trong quý 2 vừa qua. Hãng này soán ngôi hãng smartphone số 2 thế giới về doanh số, chỉ sau Samsung của Hàn Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN