Mỹ, Hàn Quốc sẽ không tập trận quy mô lớn trong mùa Xuân

Giới chức Mỹ ngày 1/3 cho biết nước này và Hàn Quốc dự kiến sẽ ra thông báo về việc không tiến hành các cuộc tập trận chung quy mô lớn trong mùa Xuân, thay vào đó là những cuộc tập trận có quy mô nhỏ hơn. 

Chú thích ảnh
Tàu của lực lượng lính thủy đánh bộ Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận đổ bộ với lực lượng Mỹ tại Pohang, Hàn Quốc ngày 5/11/2018. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Lâu nay, có nhiều nguồn tin từ Mỹ đã đề cập tới khả năng giảm bớt quy mô của các tập trận chung với Hàn Quốc vào mùa Xuân, như cuộc tập trận chung có tên “Đại bàng non” hay “Giải pháp then chốt”. Tuy nhiên, một quan chức Mỹ giấu tên cho biết thông báo chính thức về việc giảm quy mô các cuộc tập trận vào mùa Xuân sẽ được đưa ra trong những ngày tới. 

Cũng theo quan chức trên, quyết định giảm quy mô tập trận đã được đưa ra một thời gian và không phải kết quả liên quan đến hội nghị thượng đỉnh làn thứ 2 giữa Mỹ và Triều Tiên mới đây ở Hà Nội. 

Trong những năm qua, cuộc tập trận “Đại bàng non” thường có sự tham gia của nhiều đơn vị hỗn hợp, trong khi “Giải pháp then chốt” là cuộc tập trận giả lập dựa trên máy tính. Nhằm khích lệ hội nghị thượng đỉnh Mỹ và Triều Tiên đầu tiên giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un hồi năm ngoái, Washington và Seoul đã tạm dừng một số cuộc tập trận. 

Anh Hiển  (TTXVN)

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản