Không quân Nga tập trận rầm rộ ở miền Nam

Ngày 3/10, người đứng đầu bộ phận báo chí thuộc Quân khu miền Nam của Nga, ông Vadim Astafyev thông báo 2 cuộc tập trận quy mô lớn đã được tổ chức ở khu vực miền Nam nước này.

Chú thích ảnh
Nga tiến hành 2 cuộc tập trận quy mô lớn ở miền Nam. Ảnh: sputniknews.com

Trong cuộc tập trận thứ nhất, các máy bay ném bom và máy bay tiêm kích đã phá hủy một nhóm mục tiêu mô phỏng tàu chiến tại Biển Caspi.

Ông Astafyev khẳng định: "30 máy bay chiến đấu thuộc lực lượng không quân chiến thuật của Quân khu miền Nam đã tiến hành một vụ không kích quy mô lớn nhằm vào các mục tiêu được triển khai tại khu vực trên biển của thao trường Adanak ở Dagestan".

Ngoài ra còn có hơn 30 quả bom và khoảng 50 quả rocket và tên lửa được sử dụng. Trong tình huống giả định, các thành viên phi hành đoàn cùng những đơn vị phòng không đã phối hợp với các tàu chiến nhỏ tại Biển Caspi. Trong khi đó, các máy bay không người lái cũng được xuất kích để tiến hành do thám các mục tiêu trên biển.

Trong cuộc tập trận thứ hai, các lực lượng phòng không - không quân Nga đã đẩy lùi một cuộc tấn công của kẻ thù, có sử dụng máy bay chiến thuật, tại vùng đồi núi Nam Ossetia. Theo ông Astafyev, đã có khoảng 20 mục tiêu trên không bị tiêu diệt.

Cuộc tập trận này có sự tham gia của khoảng 500 khí tài quân sự cùng 1.000 quân nhân.

Phương Hoa (TTXVN)
Nga, Mỹ tiếp tục bất đồng về vấn đề tên lửa tầm trung và tầm ngắn
Nga, Mỹ tiếp tục bất đồng về vấn đề tên lửa tầm trung và tầm ngắn

Nga coi phát biểu của Đại sứ Mỹ tại Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Kay Bailey Hutchison, rằng Mỹ sẵn sàng phá hủy các tên lửa của Nga mà Washington cho là vi phạm Hiệp ước thủ tiêu tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF), là nguy hiểm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN