Hơn 33 nước tham gia diễn tập hàng hải tại Vịnh Guinea

Các lực lượng hải quân Mỹ và 33 nước khác gần đây đã tiến hành đợt diễn tập hàng hải kéo dài nhiều tuần tại Vịnh Guinea nhằm nâng cao năng lực đảm bảo an toàn, chống cướp biển và giám sát bờ biển Tây Phi.

Chú thích ảnh
Tàu sân bay Harry Truman của Mỹ được triển khai trên biển Địa Trung Hải ngày 14/6/2010. Ảnh: AFP/TTXVN

Năm nay, cuộc diễn tập “Obangame Express” lần thứ 9 có sự tham gia của 2.500 binh lính, 95 tàu, thuyền và 12 máy bay thuộc nhiều nước Tây Phi, Bắc Phi và châu Âu.

Đô đốc James G. Foggo III, Chỉ huy lực lượng hải quân Mỹ tại châu Âu, châu Phi và Bộ tư lệnh Liên hợp đồng minh Naples nhấn mạnh Vịnh Guinea có vai trò quan trọng đối với tăng trưởng kinh tế khu vực bởi sự thịnh vượng về kinh tế gắn chặt với sự phát triển của lĩnh vực hàng hải.

Ông cho rằng các nước ven biển trong khu vực cần xây dựng lực lượng vũ trang và các cơ quan thực thi pháp luật chuyên nghiệp và vững mạnh, cho phép hoạt động giao thương hàng hải nở rộ.

 

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Iran lên kế hoạch diễn tập hàng hải chung với Nga ở Biển Caspi
Iran lên kế hoạch diễn tập hàng hải chung với Nga ở Biển Caspi

Ngày 6/1, hãng thông tấn bán chính thức Mehr dẫn lời Tư lệnh hải quân Iran, Thiếu tướng Hossein Khanzadi cho biết nước này và Nga đang chuẩn bị tiến hành cuộc diễn tập hàng hải chung ở khu vực Biển Caspi, trong đó có diễn tập cứu nạn và chống cướp biển.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN