Hải quân và Thủy quân lục chiến Hàn Quốc nâng cao năng lực tác chiến

Ngày 16/11, Hải quân và Thủy quân lục chiến Hàn Quốc đã bắt đầu cuộc diễn tập đổ bộ kéo dài một tuần gần bờ biển phía Đông nước này.

Chú thích ảnh
Lực lượng Thủy quân lục chiến Hàn Quốc tiến hành cuộc diễn tập đổ bộ trên bãi biển ở thành phố Pohang ngày 26/10/2022. Ảnh tư liệu: Yonhap/TTXVN

Cuộc huấn luyện chung diễn ra trong và xung quanh thành phố Pohang, cách thủ đô Seoul 272 km về phía Đông Nam. Tuyên bố của Hải quân Hàn Quốc cho biết cuộc diễn tập được thiết kế nhằm nâng cao năng lực tác chiến chung của Hải quân và Thủy quân lục chiến. Khoảng 3.400 binh sĩ đã tham gia tập trận cùng với các phương tiện quân sự như tàu hải quân, trực thăng và các phương tiện đổ bộ tấn công, trong đó có tàu đổ bộ tấn công lớp Dokdo.

Cuộc diễn tập quân sự trên là một phần của cuộc tập trận thường niên quy mô lớn Hoguk được tiến hành từ ngày 16/10 đến ngày 22/11. Theo Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), tham gia cuộc tập trận Hoguk có các lực lượng Lục quân, Hải quân, Không quân và Thủy quân lục chiến. Cuộc tập trận này nhằm nâng cao khả năng ứng phó với các mối đe dọa tiềm ẩn từ vũ khí hạt nhân, tên lửa và thiết bị không người lái của đối phương. Cuộc tập trận năm nay cũng có sự tham gia của một số binh sĩ Mỹ nhằm tăng cường khả năng tương tác, phối hợp.

Cuộc tập trận Hoguk diễn ra lần đầu tiên vào năm 1996 và được tổ chức vào nửa cuối mỗi năm kể từ đó.

Văn Khoa (TTXVN)
Hải quân Hàn Quốc và Mỹ diễn tập chống ngầm
Hải quân Hàn Quốc và Mỹ diễn tập chống ngầm

Ngày 14/11, Hải quân Hàn Quốc cho biết nước này và Mỹ đã tiến hành cuộc tập trận chung về chống ngầm và đáp trả chiến dịch tác chiến đặc biệt của đối phương, nhằm tăng cường thế trận phòng thủ và khả năng tương tác của hai nước đồng minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN