Canada và Mỹ tập trận chung tại Bắc Cực

Bộ Quốc phòng Canada ngày 9/3 thông báo lực lượng vũ trang nước này và quân đội Mỹ đã có cuộc tập trận chung tại Bắc Cực nhằm tăng cường khả năng tác chiến quân sự.

Chú thích ảnh
Một thủy thủ Mỹ trên tàu sân bay USS Harry S. Truman. Ảnh: Business Insider

Trong một thông cáo báo chí, Bộ Quốc phòng Canada cho biết các cuộc tập trận chung định kỳ này do Mỹ dẫn đầu, diễn ra trong tháng 2 và 3, tại Alaska và các địa điểm khác trên khắp khu vực Bắc Mỹ. 
Thông cáo cho biết thêm các cuộc diễn tập tại Bắc Cực giúp tăng cường nhận thức của các binh sỹ hai nước về khả năng xử lý tình huống, chia sẻ thông tin cũng như phối hợp hoạt động tại Bắc Cực.

Ngoài các cuộc tập trận trên, các hoạt động quân sự chung giữa Canada và Mỹ tại Bắc Cực trong tháng 2 và tháng 3 bao gồm chiến dịch Nanook-Nunalivut kết thúc vào ngày 28/2 và chiến dịch Noble Defender của Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD) sẽ diễn ra vào ngày 16/3 tại Alaska, miền Bắc Canada và ngoài khơi Greenland.

Nguyễn Tùng (TTXVN)
Nga, Belarus tuyên bố kéo dài tập trận chung giữa lúc căng thẳng ở miền đông Ukraine
Nga, Belarus tuyên bố kéo dài tập trận chung giữa lúc căng thẳng ở miền đông Ukraine

Ngày 20/2, Bộ trưởng Quốc phòng Belarus Viktor Khrenin tuyên bố Nga và Belarus sẽ tiếp tục các cuộc tập trận do tình hình an ninh ở Donbass ngày càng xấu đi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN