Ấn Độ và các nước châu Phi huấn luyện quân sự dã chiến

Ngày 18/3, quân đội Ấn Độ đã bắt đầu chương trình huấn luyện dã chiến chung với 16 quốc gia châu Phi (AFINDEX-19) tại thành phố Pune, bang Maharashtra.

Mỗi quốc gia châu Phi đã cử 10 sĩ quan tới Ấn Độ để cùng huấn luyện với quân đội nước chủ nhà trong chương trình kéo dài 10 ngày (từ ngày 18 đến 27/3) với các nội dung Hỗ trợ nhân đạo trong lĩnh vực mỏ (HMA) và Hoạt động gìn giữ hòa bình (PKO) theo Hiến chương Liên hợp quốc. Các nước Rwanda, Cộng hòa Dân chủ Congo và Madagascar cũng cử sĩ quan tham gia với tư cách là quan sát viên.

Chương trình PKO tập trung vào hoạt động gìn giữ hòa bình thông qua các cuộc thảo luận thực tế, toàn diện và các bài tập chiến thuật nhằm đạt được khả năng tương tác, học hỏi các phương pháp và chiến thuật của nhau thông qua việc lập kế và huấn luyện cấp chiến thuật. Trong khi đó, nội dung HMA bao gồm việc thành lập và hoạt động của Nhóm Hành động Mỏ (MAC), xác định và khảo sát các khu vực bị ô nhiễm và kỹ thuật rà phá bằng tay hoặc cơ khí.

Cuộc tập trận được đánh giá sẽ giúp Ấn Độ chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường quan hệ với các quốc gia châu Phi.

Minh Luyến (TTXVN)
Mỹ cam kết xây dựng 6 nhà máy điện hạt nhân tại Ấn Độ
Mỹ cam kết xây dựng 6 nhà máy điện hạt nhân tại Ấn Độ

Ấn Độ và Mỹ thông báo đã nhất trí về việc xây dựng 6 nhà máy điện hạt nhân tại Ấn Độ, động thái sẽ góp phần thúc đẩy sự hợp tác năng lượng hạt nhân dân sự song phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN