Ai Cập và Saudi Arabia tập trận chung

Ngày 10/10, báo điện tử Ahram của Ai Cập dẫn tuyên bố của người phát ngôn quân đội Ai Cập Tamer El-Refaie cho biết, các lực lượng vũ trang của nước này và Saudi Arabia đã bắt đầu cuộc tập trận chung có tên gọi "Tabuk 4" ở miền Nam Ai Cập.

Chú thích ảnh
Lực lượng Ai Cập và Saudi Arabia tham gia cuộc tập trận quân sự chung "Tabuk 4" ở Ai Cập, ngày 10/10. Ảnh: Ahram

Cuộc tập trận Tabuk 4 đang diễn ra ở khu vực quân sự phía Nam Ai Cập, có trụ sở đặt tại Assiut, với sự tham gia của các lực lượng bộ binh hai nước.

Trong một tuyên bố, ông El-Refaie cho hay, cuộc tập trận bao gồm các nội dung về lý thuyết và thực hành những kỹ năng tác chiến và triển lãm thiết bị quân sự nhằm “phát triển và tăng cường hợp tác quân sự giữa các lực lượng vũ trang Ai Cập và Saudi Arabia”.

Đây là chương trình mới nhất trong một loạt cuộc diễn tập giữa hai nước như một phần của các nỗ lực nhằm phối hợp hành động để đối phó với những thách thức hiện nay trong khu vực.

Saudi Arabia là một trong những đồng minh thân cận nhất của Ai Cập ở khu vực Trung Đông. Hồi tháng 8 vừa qua, Saudi Arabia cũng đã tham gia hoạt động huấn luyện quân sự chung mang tên “Eagle Response 2018”, với sự tham gia của Ai Cập, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Mỹ tại vùng lãnh hải thuộc Ai Cập trên Biển Đỏ.

TTXVN/Báo Tin tức

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản