Hít phải khí amoniac rò rỉ, 5 công nhân nhập viện trong tình trạng lơ mơ

Bệnh viện Bà Rịa cho biết, vào lúc 7h30 ngày 26/4, các y, bác sĩ bệnh viện đã cấp cứu 5 công nhân bị ngộ độc khí amoniac, đều là nhân viên của Công ty TNHH Hoàng Thành Chung chuyên về chế biến hải sản có trụ sở tại phường 12, thành phố Vũng Tàu.

Chú thích ảnh
Một công nhân của Công ty TNHH Hoàng Thành Chung phải thở oxy cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa. 

Theo bác sĩ Tạ Anh Tuấn, Trưởng Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Bà Rịa), 5 công nhân nhập viện với các biểu hiện mệt mỏi, lơ mơ, chóng mặt, khó thở, buồn nôn… và đã được các bác sĩ sơ, cấp cứu ban đầu. Hiện tại, 2 người bị nặng rơi vào tình trạng lơ mơ, chóng mặt, khó thở… đã được chạy oxy cao áp; 3 người còn lại đang được thở oxy.

Chú thích ảnh
Một công nhân của Công ty TNHH Hoàng Thành Chung phải chạy oxy cao áp tại Bệnh viện Bà Rịa. 

Một nữ công nhân bị ngộ độc khí amoniac cho biết, sự cố xảy ra lúc chuẩn bị vào ca làm việc buổi sáng. Khi chị mới đến nhà gửi xe thì hít phải khí rò rỉ trong công ty, nhiều công nhân chạy toán loạn, còn chị bị choáng, khó thở… nên chạy vào nhà dân gần đó, được người dân sơ cứu và đưa đi bệnh viện. Cũng theo công nhân này, tại công ty đã một số lần bị rò rỉ khí amoniac nhưng những lần trước ở tình trạng nhẹ, đây là lần nặng nhất. 

Chú thích ảnh
Một công nhân của Công ty TNHH Hoàng Thành Chung được cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa. 

Bác sĩ Nguyễn Thị Uyên Chi ở Khoa Oxy cao áp cho biết, trước khi đưa vào chạy oxy cao áp thì 2 công nhân bị ngộ độc nặng đều trong tình trạng choáng, hô hấp yếu, lơ mơ… Các ca còn lại tương đối ổn nên sẽ cho chạy oxy cao áp sau.

Chú thích ảnh
Một công nhân của Công ty TNHH Hoàng Thành Chung bị ngộ độc khí amoniac cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa.

Hiện tại, 2 bệnh nhân sau khi được chạy oxy cao áp suốt một giờ đã tỉnh táo, tiếp xúc được với bác sĩ. Tuy nhiên, lượng khí độc trong cơ thể vẫn còn nhiều nên bệnh nhân vẫn trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, khó thở, buồn nôn. Những trường hợp ngộ độc như thế này thường phải chạy oxy cao áp từ 2 - 3 giờ thì lượng khí độc mới được thải hết ra ngoài cơ thể và bệnh nhân mới trở lại bình thường. 

Tin, ảnh: Hoàng Nhị (TTXVN)

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản