Bệnh viện Trung ương Huế hướng đến trở thành trung tâm y học cao cấp

Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế (Thừa Thiên – Huế) cho biết, đơn vị đang hướng đến xây dựng bệnh viện có thương hiệu quốc tế, là trung tâm y học cao cấp, luôn đề cao chất lượng khám chữa bệnh tại cơ sở.

Chú thích ảnh
Bệnh viện Trung ương Huế.

Năm 2018, Bệnh viện Trung ương Huế đạt 4,17/5 điểm đánh giá chất lượng theo Bộ tiêu chí do Bộ Y tế ban hành, là một trong những bệnh viện dẫn đầu trên toàn quốc.
          
Năm 2018 là năm đầu tiên Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện cơ chế tự chủ hoàn toàn, từ đó tạo ra chuyển biến tích cực về chất lượng phục vụ, khám và chữa bệnh. Không chỉ thu hút người dân trên toàn quốc đến thăm khám, Bệnh viện Trung ương Huế còn là địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của nhiều người dân các nước láng giềng như Lào, Campuchia… Những ca cứu chữa thành công cho các du khách ngoại quốc của Bệnh viện Trung ương Huế thời gian qua đã góp phần củng cố thêm tin tưởng vào sự phát triển của y học Việt Nam nói chung và của đơn vị nói riêng. 

Chú thích ảnh
Trang thiết bị được đầu tư hiện đại nhằm phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của bệnh nhân.

Đưa con gái từ Lào sang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế, mẹ của bệnh nhi Xongdet Saymay (quốc tịch Lào, điều trị tại Khoa Ngoại, Trung tâm Điều trị theo yêu cầu và quốc tế) khá thoải mái và hài lòng trong căn phòng chừng 30 mét vuông đầy đủ tiện nghi. Sức khỏe của Xongdet Saymay đã dần bình phục. Chị chia sẻ, sau điều trị thành công cho con tại Bệnh viện Trung ương Huế, chị rất tin tưởng và đánh giá cao chất lượng y học tại nơi đây bởi bệnh tình của con gái chị khá nặng, nhiều lần chữa trị thất bại tại Lào và Thái Lan.         

Các chỉ tiêu chuyên môn của Bệnh viện Trung ương Huế qua các năm hầu hết đều hoàn thành và tăng cao. Lượng khám, điều trị ngoại trú năm 2018 đạt gần 724.500 lượt người, tăng gần 7,5% so với năm 2017; thực hiện trên 38.700 ca phẫu thuật, tăng gần 3.600 ca. Thành công đó là nhờ sự đầu tư cơ sở vật chất cùng trang thiết bị y tế hiện đại; sự tiếp thu nhanh nhạy các kỹ thuật y học tiên tiến của đội ngũ y, bác sỹ giàu chuyên môn và tác phong phục vụ của các nhân viên y tế ngày được nâng cao.
         
Bệnh viện Trung ương Huế cũng là một trong những bệnh viện dẫn đầu cả nước về số lượng dịch vụ kỹ thuật được áp dụng trong khám, chữa bệnh; thực hiện được hầu hết các kỹ thuật của tất cả các chuyên khoa trong danh mục phân tuyến kỹ thuật của ngành y tế. Hàng năm, hàng chục kỹ thuật mới được bệnh viện cập nhật và triển khai thực hiện thành công, giúp tỷ lệ điều trị thành công những ca bệnh khó tại Bệnh viện luôn ở hạng cao của cả nước.

Nhiều kỹ thuật cao theo tiêu chuẩn của Trung tâm y tế chuyên sâu như ghép thận, mổ tim kín, ghép tim…đã được các bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện thành công; trong đó có 3 ca ghép tim xuyên Việt, tạo được tiếng vang lớn trên toàn quốc. Cùng với đó, Bệnh viện còn là cơ sở y tế tin cậy của nhiều cặp đôi hiếm muộn trên cả nước bởi chất lượng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và trữ lạnh phôi thủy tinh hóa đầu tiên, duy nhất tại miền Trung ngày càng được nâng cao. Đến nay, đã có hàng trăm trẻ sơ sinh chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF. 

Chú thích ảnh
Đội ngũ y bác sỹ bệnh viện Trung ương Huế chăm sóc các bệnh nhân. 

 Bệnh viện Trung ương Huế được Bộ Y tế quan tâm, đầu tư nhiều trang thiết bị tiên tiến với giá trị khoảng 200 tỷ đồng nhằm phát triển các kỹ thuật cao. Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho hay, các trang thiết bị của bệnh viện được đầu tư qua nhiều bước lựa chọn, dựa trên nhu cầu của các khoa, phòng và có sự tư vấn của các chuyên gia đầu ngành, nhờ đó luôn phát huy được đúng mục đích, mang lại hiệu quả tốt.

Hiện tại, đội ngũ y, bác sỹ của bệnh viện có 3.675 người gồm 28 Giáo sư, Phó Giáo sư; 49 Tiến sỹ, 99 Bác sỹ chuyên khoa II, 228 Thạc sỹ… thường xuyên cập nhật, đào tạo, trang bị kiến thức ứng dụng kỹ thuật mới, tiếp cận kịp thời những tiến bộ y học hiện đại vào điều trị và đã đạt được kết quả cao. Đi cùng với chất lượng chuyên môn cũng như các trang thiết bị y tế tiên tiến, cơ sở vật chất cũng được lãnh đạo Bệnh viện quan tâm đầu tư, xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp. Không gian cây xanh bao phủ khoảng 20% diện tích bệnh viện với nhiều công viên, vườn hoa và bãi cỏ. Khuôn viên bệnh viện được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, không gian thoáng mát.

Những thay đổi tích cực trên đã phát huy hiệu quả, giúp đánh dấu Bệnh viện Trung ương Huế trên bản đồ các trung tâm y học cao cấp không chỉ của quốc gia mà còn của khu vực, quốc tế. Những thay đổi này sẽ còn tiếp tục và phát huy nhiều hơn nữa khi Bệnh viện Trung ương Huế đang dần tự chủ, xây dựng đội ngũ y, bác sỹ đoàn kết với phương châm “Lương y như từ mẫu”, “Ngày mai sẽ tốt hơn ngày hôm nay”.

Bài và ảnh: Mai Trang (TTXVN)

Tư vấn sức khỏe

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản