04:13 27/04/2014

Sập dàn giáo khán đài carnaval Hạ Long, một gười chết

Trong khi thi công lắp đặt khán đài 10.000 chỗ ngồi, một chốt bản lề của dàn giáo bị tuột khiến khối sắt thép này bị sập, 2 công nhân bị ngã từ trên cao xuống và bị dàn giáo đè bị thương.

Hai công nhân thi công lắp đặt khán đài phục vụ cho lễ hội carnaval Hạ Long 2014 (Quảng Ninh), đã bị chết và bị thương vào chiều 26/4.


Vụ việc xảy ra vào khoảng 15 giờ ngày 26/4, tại khu vực lắp đặt khán đài phục vụ cho lễ hội Carnaval Hạ Long 2014 thuộc địa bàn phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long. Trong khi thi công lắp đặt khán đài 10.000 chỗ ngồi, một chốt bản lề của dàn giáo bị tuột khiến khối sắt thép này bị sập, 2 công nhân bị ngã từ trên cao xuống và bị dàn giáo đè bị thương.

Ngay lập tức cả 2 công nhân này đều được đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng 1 người bị tử vong sau đó ít giờ. Danh tính của cả hai người đều được giữ kín.


Theo UBND thành phố Hạ Long: Đơn vị thi công lắp đặt khán đài 10.000 chỗ ngồi phục vụ carnaval Hạ Long là Công ty truyền thông quảng cáo Thanh Hà (Quảng Ninh).


Lễ hội Carnaval Hạ Long 2014 là năm thứ 8 liên tiếp tỉnh Quảng Ninh tổ chức vào các dịp 30/4 và 1/5 hàng năm. Năm nay là năm đầu tiên tỉnh Quảng Ninh giao cho Tp Hạ Long đứng ra tổ chức.


Trước đó 2 ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã có cuộc kiểm tra công tác chuẩn bị cho lễ hội Carnaval Hạ Long, tại các địa bàn Tp Hạ Long và Tp Uông Bí; đồng thời yêu cầu các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây lắp, đảm bảo đúng thiết kế, kỹ thuật, giữ an toàn tuyệt đối cho các đại biểu, diễn viên và nhân dân.

 


Văn Đức