Tiểu thuyết “Cuộc sống tự chôn vùi”

Tiểu thuyết trinh thám “Cuộc sống tự chôn vùi” - cuốn tiểu thuyết đầu tay của tác giả Allen Eskens - đã chinh phục cả những độc giả khó tính.

Cuốn sách đạt giải “Tiểu thuyết trinh thám xuất sắc nhất” của giải Rosebud và được đề cử là “Tiểu thuyết đầu tay xuất sắc nhất” của năm giải khác, bao gồm cả giải thưởng uy tín Edgar. Sách do NXB Văn học và Phúc Minh Books xuất bản và phát hành.

Tiểu thuyết kể về Joe Talbert, chàng sinh viên đại học Minnesota, phải thực hiện bài tập viết tiểu sử về một người lạ được giao trên lớp. Khi thời hạn cận kề mà không tìm được ai để phỏng vấn, Joe quyết định đến viện dưỡng lão Hillview Manor. Tại đây, cậu gặp Carl Iverson, một cựu chiến binh Việt Nam đang sống những ngày cuối đời cùng căn bệnh ung thư tuyến tụy. Ông được tha bổng sau 30 năm ngồi tù vì tội cưỡng hiếp và giết chết cô bé 14 tuổi, Crystal Hagen. Khi bắt đầu, Joe lo sợ cho bài viết của mình: “Tôi đến Hillview để tìm kiếm một người lính, nhưng thay vì thế, tôi lại tìm thấy một kẻ sát nhân”.

Tuy nhiên, khi từng manh mối được lật mở, người đàn ông mang danh kẻ sát nhân ấy lại có một bộ mặt hoàn toàn khác. Joe gặp Virgil, đồng đội của Carl, người đã chứng kiến những hành động anh hùng của Carl và khẳng định ông không thể là kẻ giết người. Sau đó, Joe phát hiện một chi tiết lạ lùng từ tấm ảnh cũ về hiện trường vụ án, điều đã bị bỏ qua tại phiên tòa. Thế nhưng, nếu Carl không giết Crystal, tại sao ông không bao giờ nói rằng mình vô tội? Điều gì đã xảy ra với ông tại Việt Nam? Phải chăng kẻ giết người thực sự vẫn đang nhởn nhơ, sống tự do ngoài kia?

Joe trở thành một thám tử nghiệp dư, cùng với sự trợ giúp của Lila, cô gái hàng xóm xinh đẹp nhưng lạnh lùng. Bên cạnh đó, mẹ Joe bị ngồi tù vì lái xe trong tình trạng say rượu, buộc Joe phải chăm sóc đứa em trai mắc bệnh tự kỉ. Cùng lúc với công cuộc truy tìm manh mối ngày càng nguy hiểm, Joe bị kìm kẹp giữa hai sự lựa chọn đại học hay gia đình. Liệu Joe có thể tìm ra sự thật trước khi mọi thứ quá muộn?
Nhớ một thời tát nước chống hạn
Nhớ một thời tát nước chống hạn

Tôi sinh ra tại một vùng bán sơn địa, nơi có những vùng đồng bằng nhỏ xen lẫn với các vạt núi đồi nhấp nhô, chính vì thế mà vào mùa mưa thường xảy ra cảnh úng lụt khi nước dâng tràn làm thất bát mùa màng, trong khi mùa khô thì nước trở nên quá khan hiếm khiến cho không chỉ cây cối "khát khô" mà con người, vật nuôi cũng thiếu nước sinh hoạt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN