Tin tặc tấn công mạng nội bộ Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha 

Truyền thông Tây Ban Nha ngày 26/3 đưa tin mạng nội bộ Bộ Quốc phòng nước này đã bị một virus máy tính tấn công với mục đích đánh cắp các bí mật quân sự công nghệ cao.

Chú thích ảnh
Trụ sở Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha ở Madrid. Ảnh: AFP/ TTXVN

Nhật báo El Pais dẫn các nguồn tin liên quan đến cuộc điều tra cho hay virus máy tính dường như đã được gửi đến qua một thư điện tử và được phát hiện lần đầu tiên vào đầu tháng 3 này. Tuy nhiên, cũng có thể virus đã xuất hiện từ nhiều tháng trước đó mà không bị phát hiện. Mạng nội bộ của Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha hiện có hơn 50 nghìn người sử dụng.

Theo El Pais, dù mạng nội bộ này không chứa thông tin mật, song cuộc điều tra lo ngại virus có thể đã tấn công các mạng khác với mục đích tiếp cận thông tin liên quan đến công nghệ quân sự bí mật.

Cũng theo các nguồn tin, cuộc điều tra đến nay chưa xác định được thủ phạm vụ tấn công, dù cho rằng có thể "có một quốc gia đứng sau", do tính phức tạp về mặt kĩ thuật của vụ việc.
Hiện Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha không bình luận về những thông tin trên.

VIệt Hải (TTXVN)
Tin tặc đe dọa mạng máy tính của Quốc hội Australia
Tin tặc đe dọa mạng máy tính của Quốc hội Australia

Giới chức Australia đang tích cực điều tra một vụ xâm nhập hệ thống máy tính của Quốc hội liên bang nước này xảy ra ngày 7/2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN