Nga sẽ xây dựng một trạm ra đa cảnh báo tên lửa sớm tại Crimea

Nga có kế hoạch xây dựng một trạm ra đa mới cảnh báo tên lửa sớm tại Crimea vào năm 2019. Hãng tin Interfax của Nga dẫn một nguồn tin an ninh tại Bán đảo Crimea cho biết ngày 29/11.

Chú thích ảnh
Hệ thống phòng không S-400 Triumf trong cuộc diễn tập của một đơn vị phòng không ở Elektrostal, ngoại ô Moskva, Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Tin tức về việc một cơ sở quân sự mới sẽ được xây dựng ở Crimea được đưa ra sau khi Nga bắt giữ 3 tàu Hải quân Ukraine ngoài khơi Bán đảo Crimea hôm 25/11 vừa qua.

Trạm ra đa mới này có khả năng theo dõi các tên lửa đạn đạo và tên lửa tầm ngắn từ khoảng cách xa, sẽ được xây dựng gần quân cảng Sevastopol, nơi Hạm đội Biển Đen của Nga đóng quân.

Trước đó, hãng tin Interfax cũng đưa tin Nga đang phát triển một hệ thống kỹ thuật mới cho phép theo dõi tốt hơn hoạt động của tàu thuyền quanh Bán đảo Crimea để bảo vệ biên giới trên biển của nước này.

Bộ Quốc phòng Nga cũng vừa thông báo sẽ triển khai một tiểu đoàn tên lửa đất đối không S-400 trên Bán đảo Crimea vào cuối năm 2018.

Thúc Anh (TTXVN)
Nga xây dựng trung đoàn kỹ thuật mới trong quân đội
Nga xây dựng trung đoàn kỹ thuật mới trong quân đội

Một số trung đoàn kỹ thuật công binh mới cũng như trung đoàn kỹ thuật-ngụy trang sẽ được thiết lập trong các lực lượng vũ trang Nga trong năm 2017.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN