Hàn Quốc thanh tra các cơ sở quốc phòng trên toàn quốc

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 18/2 thông báo quân đội nước này đã bắt đầu cuộc thanh tra kéo dài 2 tháng đối với tất cả các cơ sở quốc phòng trên toàn quốc để đánh giá và giải quyết những rủi ro tiềm ẩn đe dọa an toàn và những điểm yếu khác.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Suh Choo-suk. Ảnh: Yonhap News

Phái đoàn thanh sát, do Thứ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Suh Choo-suk dẫn đầu, sẽ tiến hành công tác kiểm tra đối với các doanh trại, cơ sở phúc lợi, y tế và hoạt động quản lý các trang thiết bị quân sự. Dự kiến, công tác kiểm tra sẽ kéo dài tới ngày 19/4 tới.

Phái đoàn thanh sát sẽ hợp tác với bộ phận chức năng thuộc các binh chủng lục quân, hải quân, không quân và quân đoàn thủy quân lục chiến nhằm đảm bảo công tác kiểm tra triệt để đối với những thách thức an toàn tiềm ẩn tại các căn cứ quân sự chủ chốt.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc dự kiến sẽ công khai kết quả của đợt thanh tra trên nhằm nâng cao ý thức trong toàn quân về mọi nguy cơ an toàn.

Phương Hoa (TTXVN)
Cận cảnh Mỹ, Thái Lan và Hàn Quốc tập trận đổ bộ Hổ mang Vàng
Cận cảnh Mỹ, Thái Lan và Hàn Quốc tập trận đổ bộ Hổ mang Vàng

Ngày 16/2, nước chủ nhà Thái Lan, Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành tập trận đổ bộ ở bãi biển Hat Yao thuộc căn cứ Sattahip, tỉnh Chon Buri.

tin mới nhất

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN