Ấn Độ và Nga tăng cường hợp tác quan hệ quốc phòng

Tư lệnh Hải quân Ấn Độ, Đô đốc Sunil Lanba đã lên đường bắt đầu chuyến thăm Nga từ ngày 26-29/11 nhằm củng cố quan hệ quốc phòng song phương và cũng để nghiên cứu các lĩnh vực hợp tác quốc phòng mới. 

Chú thích ảnh
Tư lệnh Hải quân Ấn Độ, Đô đốc Sunil Lanba. Ảnh: indiatoday.in

Theo một thông báo ngày 25/11, ông Lanba sẽ bắt đầu chuyến thăm chính thức tới Nga tại St. Petersburg. Tại đây, Tư lệnh Hải quân Ấn Độ sẽ hội đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Korolev.

Sau đó ở Moskva, Đô đốc Lanba sẽ hội kiến Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng Nga Valery Gerasimo và Giám đốc Cơ quan hợp tác kỹ thuật quân sự Liên bang Dmitriy Shugaev. Ngoài ra, Tư lệnh Hải quân Ấn Độ cũng sẽ thăm Học viện Quân sự thuộc Bộ tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Nga và có bài phát biểu "Quan điểm của Hải quân Ấn Độ đối với an ninh hàng hải".

Hiện Hải quân Ấn Độ đang hợp tác với phía Nga trên nhiều lĩnh vực, trong đó có phối hợp tác chiến, hợp tác khảo sát vùng biển, huấn luyện, trao đổi chuyên gia… Các lực lượng hải quân hai nước cũng tiến hành các cuộc diễn tập chung Indra Navy kể từ năm 2003 và Indra Tri-Services Exercise từ năm 2017.

Ngọc Biên (TTXVN)
Hải quân Nga-Ukraine đụng độ trên biển Azov, Tổng thống Poroshenko cảnh báo thiết quân luật
Hải quân Nga-Ukraine đụng độ trên biển Azov, Tổng thống Poroshenko cảnh báo thiết quân luật

Nga xác nhận các tàu nước này buộc phải dùng vũ khí để ngăn tàu Hải quân Ukraine xâm phạm lãnh hải Nga trái phép trên Biển Đen. Ba thủy thủ Ukraine được cho là bị thương và được hỗ trợ y tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN