Xem uy lực tên lửa phòng không mới toanh của Quân đội Nga

Nga vừa thử nghiệm thành công tên lửa đánh chặn mới toanh trên sa mạc Trung Á trong bối cảnh quân đội nước này chuẩn bị tiếp nhận hệ thống phòng không S-500 Prometey. 

Theo đài RT, Bộ Quốc phòng Nga thông báo ngày 2/7 vụ thử diễn ra tại trung tâm Sary Shagan trên sa mạc Kazakhstan, song không nêu rõ loại tên lửa được thử nghiệm. 

Ông Pavel Kuzmin, người phát ngôn của Bộ Chỉ huy phòng không và chống đạn đạo nói: “Tên lửa đánh chặn mới đã thể hiện được các tính năng và hoàn thành thành công nhiệm vụ bắn phá mục tiêu”. 

Xem video thử nghiệm tên lửa (nguồn: RT):

Trong vài tháng gần đây, Nga đã tiến hành nhiều vụ thử tên lửa. Đầu tháng 6 vừa qua, Nga đã phóng thử thành công một tên lửa chống đạn đạo cũng tại bãi thử Sary Shagan.

Quân đội Nga hiện vẫn giữ kín thông tin chi tiết của các vụ thử, song trước đó thông báo rằng đã đưa hệ thống tên lửa phòng thủ tầm xa S-500 Prometey vào sản xuất hàng loạt sau khi hoàn thiện hầu hết quá trình chế tạo và thử nghiệm.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Nga mất 7 Đại tá và 2 Anh hùng trong vụ cháy tàu lặn hải quân
Nga mất 7 Đại tá và 2 Anh hùng trong vụ cháy tàu lặn hải quân

Ngày 2/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết đã có 7 sĩ quan cấp đại tá và 2 Anh hùng Nga thiệt mạng trong vụ cháy tàu lặn biển sâu của nước này trên Biển Barent.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN