Xem quân đội Syria truy lùng khủng bố trốn trong núi lửa

Quân chính phủ Syria tiếp tục tấn công vào các điểm ẩn nấp của những phần tử khủng bố tại khu vực núi lửa Tulul al-Safa trên sa mạc Suwayda ở phía Tây Nam nước này.

Chú thích ảnh
Ảnh cắt từ clip.

Một đoạn video được hãng Sputnik đăng cho thấy các lực lượng chính phủ Syria truy quét những tên khủng bố còn đang ẩn nấp bên trong ngọn núi lửa không còn hoạt động. Bề mặt đá lởm chởm tại đây đã trở thành nơi lẩn trốn lý tưởng cho tàn quân khủng bố. 

Do địa hình không thể tiếp cận bằng phương tiện nên các binh sĩ đã phải đi bộ, lùng sục mọi ngóc ngách, hang động và đường hầm ngầm nơi khủng bố có thể ẩn nấp. (Xem video dưới đây)

Quân đội Syria đã tiến hành một đợt tấn công trên sa mạc Suwayda nhằm giải phóng khu vực này khỏi các phần tử Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Sau khi bị cắt nguồn cung cấp nước từ hồ Qabar Sheikh Hussein, phiến quân ở đây đã tự động rời khỏi nơi ẩn trốn. 

Lực lượng Không quân Syria cũng đang tiến hành một loạt các cuộc không kích lớn nhằm vào các mục tiêu của phe nổi dậy và khủng bố, nhằm dọn đường cho lực lượng bộ binh triển khai chiến dịch trên mặt đất. 

Hiện quân đội Syria tập trung lực lượng chuẩn bị cho cuộc tổng tấn công Idlib - thành trì then chốt cuối cùng của các nhóm phiến quân, đứng đầu là Mặt trận Nusra, một nhánh của nhóm khủng bố Al-Qaeda.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Tổng thống Trump chỉ trích Hàn Quốc không trả tiền cho THAAD
Tổng thống Trump chỉ trích Hàn Quốc không trả tiền cho THAAD

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 9/10 đã lên tiếng chỉ trích Hàn Quốc vì không "mở hầu bao" cho quá trình triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) trên lãnh thổ quốc gia này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN