Video giao tranh ác liệt giữa binh sĩ Ấn Độ và Pakistan tại Kashmir

Đã xảy ra đụng độ đẫm máu nhất trong nhiều tháng gần đây giữa Ấn Độ và Pakistan tại khu vực Kashmir, khiến ít nhất nhiều người thiệt mạng.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Ấn Độ tuần tra dọc theo đường biên giới không chính thức với Pakistan, còn được gọi là Đường kiểm soát (LoC)

Quan chức Ấn Độ cho biết giao tranh bằng súng cối, pháo đã nổ ra ở nhiều điểm nằm trên Đường Kiểm soát (LoC), sau khi phía Ấn Độ chặn đứng một âm mưu xâm nhập của binh sĩ Pakistan vào khu vực phía bắc Kashmir.

Đã có ít nhất sáu dân thường, ba binh sĩ và một lính biên phòng Ấn Độ thiệt mạng; tám lính Pakistan chết trong vụ bắn trả đũa của quân đội Ấn Độ. (Xem video: quân đội Ấn Độ tấn công các chốt quân sự của Pakistan. Nguồn ANI).

Về phần mình, quân đội Pakistan cho biết đã đáp trả tương xứng, dứt khoát trước hành động quân sự của Ấn Độ. Bốn thường dân và một lính Pakistan thiệt mạng trong các vụ đụng độ này. 

Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan leo thang chỉ 5 ngày sau khi 3 binh sĩ Ấn Độ đã thiệt mạng trong cuộc đấu súng với các binh sĩ Pakistan dọc LoC phân chia khu vực Kashmir giữa hai nước.

Kể từ năm 1947 đến nay, khu vực Kashmir vẫn bị chia cắt thành hai phần do Ấn Độ và Pakistan quản lý. Cả hai nước đều tuyên bố chủ quyền đối với toàn bộ vùng lãnh thổ này. Bất chấp thỏa thuận đạt được năm 2003 về tuân thủ lệnh ngừng bắn, giao tranh vẫn xảy ra giữa binh sĩ hai bên tại ranh giới phân chia. Kể từ đầu năm, nhiều báo cáo cho thấy đã có hơn 3.000 vụ vi phạm lệnh ngừng bắn tại đây.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (AFP, ANI)
Đụng độ giữa quân đội Ấn Độ và Pakistan tại khu vực Kashmir
Đụng độ giữa quân đội Ấn Độ và Pakistan tại khu vực Kashmir

Giới chức Ấn Độ cho biết ngày 11/11 đã xảy ra đấu súng dữ dội vào các vị trí của nhau giữa binh sĩ Ấn Độ và Pakistan ở dọc đường Ranh giới Kiểm soát (LoC) phân chia khu vực Kashmir giữa hai nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN