Truyền hình Trung Quốc làm mờ một loạt vũ khí khi phát sóng

Một loạt vũ khí bí ẩn đã lọt vào khuôn hình chương trình quân sự của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) mới đây. Điều gây chú ý là những vũ khí bí ẩn này đều bị làm mờ.

Trong chương trình của CCTV ghi hình tại một căn cứ không quân, những vũ khí bị làm mờ này nằm ở vị trí gần máy bay chiến đấu tàng hình J-20 vốn hiếm khi xuất hiện trên truyền thông.

Chú thích ảnh
Bức hình trên tay một quân nhân bị làm mờ. Ảnh: CCTV

Ngày 1/8, trang Sina (Trung Quốc) băn khoăn về những loại vũ khí xuất hiện trên kênh CCTV và lý do nó còn tối mật hơn cả chiếc J-20.

Chiếc J-20 do Tập đoàn Công nghiệp Máy bay Chengdu (Trung Quốc) sản xuất có giá thành vào khoảng 110 triệu USD. J-20 có thể đạt vận tốc 2.100km/h và được trang bị động cơ tuốc bin phản lực cánh quạt Xian WS-15.

Dưới đây là một trong những video hiếm hoi tiết lộ về chiếc J-20 (nguồn: Daily Mail)

Theo trang Sina, những vũ khí bị làm mờ có thể nằm trong chương trình phát triển tên lửa mới của Trung Quốc, có thể gồm chiến đấu cơ J-7, tên lửa Dongfeng-15.

Theo quy tắc của quân đội Trung Quốc, thông tin về tên lửa được bảo mật cao hơn so với chiến đấu cơ. Do vậy, thiết bị quân sự này bị CCTV làm mờ trong khi chiếc J-20 lại vẫn lồ lộ trên sóng truyền hình.

Chú thích ảnh
Hình ảnh bị làm mờ được cho là chiếc chiến đấu cơ J-7. Ảnh: Daily Mail

 

Chú thích ảnh
CCTV đã làm mờ một loại vũ khí khác. Ảnh: Daily Mail

Trước đó một ngày, Sina đưa tin rằng Trung Quốc đang phát triển loại rocket điện từ có phạm vi hoạt động rộng hơn tên lửa đạn đạo. Hiện chưa rõ loại rocket điện từ và vũ khí bị CCTV làm mờ có liên quan tới nhau hay không.

Tờ Daily Mail (Anh) dẫn nhận định của nhà nghiên cứu Han Junli làm việc trong quân đội Trung Quốc cho biết rocket điện từ có thể hỗ trợ “xóa sổ” đối thủ từ vị trí cách xa hàng trăm km mà không cần binh lính phải ra mặt.

Tờ Thời báo Hoàn cầu (Trung Quốc) đánh giá rằng so với những tên lửa thông thường thì rocket điện từ vô cùng hữu dụng tại khu vực đồi núi ở Trung Quốc.

Trung Quốc tuyên bố quốc gia này sở hữu 2.500 tên lửa đạn đạo, trong đó có Dongfeng-41.

Dongfeng-41 có phạm vi hoạt động ấn tượng, mang khả năng vươn tới London (Anh) hoặc Mỹ kèm theo đầu đạn hạt nhân.

Hà Linh/Báo Tin tức
Đằng sau quyết định của Trung Quốc cử Tư lệnh Hải quân đi Mỹ
Đằng sau quyết định của Trung Quốc cử Tư lệnh Hải quân đi Mỹ

Tư lệnh Hải quân Trung Quốc sẽ tháp tùng Bộ trưởng Quốc phòng Ngụy Phượng Hòa trong chuyến thăm Washington (Mỹ) theo lời mời của người đứng đầu Lầu Năm Góc vào cuối năm nay.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN