Thủ tướng Netanyahu cảnh báo Iran về tầm bắn tên lửa của Israel

Trước thềm hội nghị quốc tế về Trung Đông dự kiến tổ chức tại Ba Lan, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 12/2 cảnh báo Iran rằng tên lửa của Israel có thể đi "rất xa".

Chú thích ảnh
Hệ thống phòng thủ phòng không Vòm Sắt của Israel. Ảnh: Jerusalem Post

Phát biểu khi thăm căn cứ hải quân tại cảng Haifa ở miền Bắc Israel, Thủ tướng Netanyahu nhấn mạnh các tên lửa ở căn cứ này "có thể đi rất xa, chống lại bất kỳ kẻ địch nào, kể cả các lực lượng ủy nhiệm của Iran trong khu vực". Phát biểu này của Thủ tướng Israel được cho là ám chỉ Phong trào Hezbollah ở Liban. Ông Netanyahu nhấn mạnh sự cần thiết "phải ngăn chặn Iran và các lực lượng ủy nhiệm xâm phạm biên phía Bắc của Israel nói riêng và trong khu vực nói chung". 

Thủ tướng Netanyahu đã nhiều lần tuyên bố Israel sẽ không cho phép Iran và đồng minh Hezbollah cố thủ ở nước láng giềng Syria, nơi Tehran đang ủng hộ chế độ của Tổng thống Basar al- Assad chống lại các lực lượng nổi dậy và các phần tử thánh chiến.

Trong những năm vừa qua, Israel đã thực hiện hàng trăm cuộc không kích vào Syria nhằm phá hủy các mục tiêu Iran và Hezbollah.

Theo kế hoạch, Thủ tướng Netanyahu sẽ tham dự hội nghị quốc tế về Trung Đông do Ba Lan và Mỹ đồng tổ chức tại thủ đô Vácsava trong hai ngày 13 và 14/2. Hơn 50 quốc gia đã đồng ý cử đại diện tham dự sự kiện với mục tiêu thúc đẩy một lộ trình tìm kiếm hòa bình và duy trì an ninh tại khu vực Trung Đông.

Việt Thắng (TTXVN)
Ấn Độ chi 777 triệu USD mua các hệ thống phòng thủ tên lửa của Israel
Ấn Độ chi 777 triệu USD mua các hệ thống phòng thủ tên lửa của Israel

Tập đoàn quốc doanh hàng đầu Israel Aerospace Industries (IAI) ngày 24/10 thông báo đã giành được hợp đồng bổ sung trị giá 777 triệu USD để cung cấp các hệ thống phòng thủ tên lửa và phòng không LRSAM cho 7 tàu thuộc Hải quân Ấn Độ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN