Tái diễn bắn rocket ở Dải Gaza bất chấp lệnh ngừng bắn

Truyền thông Palestine đưa tin, tối 14/11, hàng loạt rocket xuất phát từ phía Dải Gaza lại bắn sang Israel.

Chú thích ảnh
Tên lửa của Israel được phóng từ hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt ở thành phố Ashdod, miền Nam nước này nhằm đánh chặn các tên lửa được phóng từ Dải Gaza xuống lãnh thổ nhà nước Do Thái, ngày 12/11/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Các nhân chứng cho biết rocket được phóng đi ở khu vực phía Bắc của Dải Gaza và sau đó là những tiếng nổ khi rocket này bị đánh chặn. Hiện chưa có tổ chức nào nhận thực hiện vụ tấn công này.

Trong khi đó, phóng viên TTXVN tại Tel Aviv dẫn thông báo của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết các lực lượng Palestine tại Dải Gaza đã phóng 1 quả rocket vào miền Nam nước này tối 14/11 cho dù trước đó hai bên đã đạt được lệnh ngừng bắn sau 3 ngày xung đột đẫm máu.

Theo IDF, hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt (Iron Dome) của Israel đã đánh chặn quả rocket trên trước khi nó chạm đất. Còi báo động đã vang lên tại khu vực xung quanh Dải Gaza.

Ngoài ra, IDF còn cho biết cũng trong sáng 14/11, vài giờ sau khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực, các nhóm vũ trang tại Gaza đã bắn 5 quả rocket vào Israel. Hai trong số những quả rocket này đã bị đánh chặn và không có báo cáo về thương vong hay thiệt hại.

Trước đó, IDF và nhóm Hồi giáo Jihad đã thông báo về việc đạt được một thỏa thuận ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian, qua đó chấm dứt 3 ngày xung đột xuyên biên giới khiến 34 người Palestine thiệt mạng.

Bạo lực đã bùng phát sau khi một chỉ huy cấp cao của nhóm Hồi giáo Jihad, Baha Abu al-Atta thiệt mạng trong một cuộc không kích của Israel ngày 12/11 nhằm vào nơi ở của nhân vật này tại thành phố Gaza. Để trả đũa, nhóm Hồi giáo Jihad đã bắn ít nhất 450 quả rocket vào Israel.

Đình Viễn (TTXVN)
Lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza có hiệu lực
Lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza có hiệu lực

Nguồn tin từ Ai Cập và nhóm Hồi giáo Jihad của Palestine cho hay các bên đã nhất trí về một thỏa thuận ngừng bắn ở Dải Gaza và thỏa thuận này có hiệu lực từ 5h30 ngày 14/11 theo giờ địa phương (10h30 theo giờ Việt Nam).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN