Syria trưng bằng chứng phiến quân bỏ lại vũ khí Mỹ ở Cao nguyên Golan

Truyền thông Syria gần đây đã đăng hình ảnh về nhiều vũ khí và thiết bị có nguồn gốc từ Mỹ do phiến quân khủng bố bỏ lại ở khu vực biên giới Syria-Israel.

Chú thích ảnh
Số vũ khí trong đó có tên lửa của Mỹ được phát hiện tại tỉnh Quneitra. Ảnh: Sputnik

Đài Sputnik (Nga) ngày 29/10 cho biết nhờ hợp tác giữa cơ quan chức năng, Ủy ban Hòa giải và người dân địa phương tại các làng Briqua, Beir Ajam và Rasm al-Sanad ở tỉnh Quneitra, một lượng lớn vũ khí, phương tiện và thuốc men trong đó có nhiều vũ khí do Mỹ, Israel sản xuất đã được tìm thấy. Phiến quân đã bỏ lại số vũ khí này ở tỉnh Quneitra và tháo chạy.

Qua hình ảnh tư liệu tại hiện trường, có thể thấy tên lửa Tow của Mỹ, súng trường tự động M16, máy bay không người lái, thiết bị liên lạc, kính quan sát ban đêm, dụng cụ phẫu thuật… (video dưới, nguồn: Sputnik)

Lực lượng chính phủ Syria đã giành lại quyền kiểm soát các tỉnh Daraa, Quneitra và Suwayda trong mùa hè qua. Diễn biến tích cực này bắt nguồn từ nỗ lực ngoại giao của Trung tâm hòa giải các bên tham chiến Syria thuyết phục phiến quân từ bỏ vũ khí và chuyển tới tỉnh Idlib hoặc gia nhập lực lượng chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Hà Linh/ Báo Tin tức
Khoảnh khắc trực thăng chở ông chủ Leicester City xoay tròn, đâm xuống đất
Khoảnh khắc trực thăng chở ông chủ Leicester City xoay tròn, đâm xuống đất

Một đoạn ghi hình mới từ máy quay an ninh cho thấy khoảnh khắc trực thăng chở ông Vichai Srivaddhanaprabha, Chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Leicester City xoay mòng mòng trên không rồi đâm xuống đất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN