Saudi Arabia đánh chặn tên lửa từ lực lượng Houthi

Ngày 5/9, hãng thông tấn SPA của Saudi Arabia dẫn lời nhà chức trách cho biết các lực lượng không quân nước này đã đánh chặn và phá hủy một tên lửa được lực lượng phiến quân Houthi ở Yemen bắn vào thành phố biên giới Najran của Saudi Arabia.

Chú thích ảnh
Một vụ phóng tên lửa đạn đạo do phiến quân Houthi ở Yemen tiến hành nhằm vào Saudi Arabia. Ảnh: Reuters/TTXVN

Theo người phát ngôn liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu, ông Turki Al-Malk, tên lửa trên được bắn từ thành phố Saada của Yemen. Những mảnh vỡ của tên lửa rơi xuống và khiến 26 dân thường bị thương.

Ước tính, với vụ tấn công mới nhất trên, tổng số tên lửa tấn công nhằm vào Saudi Arabia đã lên tới 189 quả, khiến 112 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. Ông Turki Al-Malki nhấn mạnh vụ tấn công tên lửa này sẽ càng khiến liên quân Arab quyết tâm với mục tiêu khôi phục sự ổn định của khu vực và tại Yemen.

Năm 2014, phiến quân Houthi và các lực lượng trung thành với cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh chiếm thủ đô Sanaa của Yemen và kiểm soát nhiều khu vực phía Bắc nước này cũng như hàng loạt cảng trên Biển Đỏ.

Từ tháng 3/2015, Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cùng các nước đồng minh can thiệp vào cuộc chiến tại Yemen nhằm giúp khôi phục quyền lực cho chính phủ của Tổng thống Mansour Hadi được quốc tế công nhận.

Những tháng gần đây, phiến quân Houthi tăng cường tấn công tên lửa vào Saudi Arabia, trong khi Riyadh thường tuyên bố đánh chặn thành công tên lửa. Saudi Arabia cáo buộc Iran cung cấp tên lửa đạn đạo cho Houthi, song Tehran bác bỏ cáo buộc này.

TTXVN/Báo Tin tức
Su-34 Nga dội bom 'xóa sổ' xưởng máy bay không người lái của phiến quân Syria
Su-34 Nga dội bom 'xóa sổ' xưởng máy bay không người lái của phiến quân Syria

Hai chiếc Sukhoi-34 của Không quân Nga dội bom “thổi bay” một xưởng chế tạo máy bay không người lái tấn công và trữ thuốc nổ của phiến quân Mặt trận al-Nusra tại tỉnh Idlib, Syria, trong khi một chiếc Su-35S xóa sổ nhà kho chứa tên lửa phòng không vác vai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN