Quân đội Trung Quốc lần đầu thử nghiệm phá hủy cảng biển

Quân đội Trung Quốc gần đây đã tiến hành thử nghiệm phá nổ dưới nước mô phỏng cuộc tấn công vào bến tàu của đối thủ.

Chú thích ảnh
Hình ảnh về cuộc thử nghiệm phá hủy cảng biển của quân đội Trung Quốc. Ảnh: CCTV

Tờ Global Times (Trung Quốc) dẫn lời các chuyên gia quân sự ngày 24/10 đánh giá cuộc thử nghiệm đã thu thập lượng lớn dữ liệu mà quân đội nước này có thể áp dụng trong chiến đấu trong tương lai khi tấn công cảng biển của kẻ địch.

Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) ngày 23/10 đưa tin cuộc thử nghiệm do một đơn vị thuộc Viện Nghiên cứu Hải quân Trung Quốc tổ chức ở một cảng hải quân không tiết lộ địa điểm.

Theo đó, thiết bị nổ dưới nước đã được kích nổ thành công và xóa sổ bến tàu. Trong cuộc thử nghiệm này, nhiều loại thiết bị nổ được kích nổ ở các mức độ khác nhau.

Nhiều cảm biến đã được lắp đặt tại bến tàu. Khi vụ nổ diễn ra, gần 1.000 dữ liệu được thu thập và phân tích để đánh giá bến tàu bị hủy hoại đến mức độ nào.

Phó Giám đốc Chương trình thử nghiệm phá hủy quân cảng- ông Zhao Pengduo đánh giá các căn cứ hải quân và cảng biển luôn đóng vai trò then chốt bởi phụ trách hỗ trợ chiến hạm và là tiền tuyến vận chuyển vũ khí, nhiên liệu.

Ông Zhao nhấn mạnh: “Nếu chúng ta sử dụng phương pháp cứng rắn như dùng thiết bị nổ phá hủy các cảng biển thì chúng ta có thể chặn đứng tiềm năng chiến đấu của kẻ địch”.

Hà Linh/Báo Tin tức
Trung Quốc phát triển trực thăng mới cho tàu sân bay lấy cảm hứng từ bồ câu?
Trung Quốc phát triển trực thăng mới cho tàu sân bay lấy cảm hứng từ bồ câu?

Các kỹ sư Trung Quốc đã mở hướng nghiên cứu mới về trực thăng cho tàu sân bay, lấy cảm hứng từ chim bồ câu nhằm giải quyết vấn đề an toàn trong cất, hạ cánh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN