Quân đội Nga nhận lệnh ưu tiên tấn công mới ở Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu chỉ đạo các chỉ huy trong chiến dịch quân sự ở Ukraine biến vũ khí tầm xa của Kiev trở thành mục tiêu tấn công chính.  

Chú thích ảnh
Binh sĩ Ukraine khai hỏa pháo tự hành Caesar của Pháp về phía các vị trí của Nga. Ảnh: AFP 

Kênh truyền hình RT đưa tin mệnh lệnh trên được ông Sergey Shoigu nhân chuyến thăm đơn vị "Đông" của Nga đang tác chiến ở Ukraine.

Ngày 18/7, Bộ Quốc phòng Nga cho biết Sergey Shoigu đã ra lệnh ưu tiên tấn công vào tiềm lực tên lửa và đạn pháo của Ukraine, với cáo buộc Kiev sử dụng chúng để nhắm vào các khu dân cư ở Donbass, đồng thời đốt cháy nhiều cánh đồng lúa mì và kho ngũ cốc.

Bên cạnh những hệ thống từ thời Liên Xô cũ thiết kế, kho vũ khí tầm xa của Ukraine còn có nhiều bệ phóng tên lửa HIMARS do Mỹ cung cấp, pháo tự hành CAESAR của Pháp và các vũ khí khác. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga, các mục tiêu này cần bị phá hủy bằng vũ khí chính xác cao.

Cùng ngày, Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng cho biết lãnh thổ của họ đã bị Ukraine pháo kích 53 lần trong 24 giờ, với hơn 660 quả đạn được bắn ra.

Tại cuộc họp, chỉ huy của nhóm “Đông", Trung tướng Rustam Muradov đã báo cáo với Bộ trưởng Shoigu về tình hình hiện tại và tiến độ của các nhiệm vụ chiến đấu. Trước đó ngày 17/7, Bộ Quốc phòng Nga thông báo ông Shoigu đã bất ngờ đến thị sát các lực lượng chiến đấu ở Donbass.

Nga phát động chiến dịch quân sự tại Ukraine vào ngày 24/2, với lý do Kiev không thực hiện các thỏa thuận Minsk được thiết kế để trao quyền độc lập cho các khu vực Donetsk và Lugansk trong tình trạng đặc biệt của Ukraine. Sau khi công nhận nền độc lập của hai nước cộng hòa tự xưng ở Donbass,

Điện Kremlin đã yêu cầu Ukraine chính thức tuyên bố là một quốc gia trung lập và sẽ không bao giờ gia nhập bất kỳ khối quân sự phương Tây nào. Kiev khẳng định cuộc tấn công của Nga hoàn toàn vô cớ.

Cả Ukraine và Nga đều liên tục cáo buộc nhau tấn công các mục tiêu dân sự, đồng thời nhấn mạnh rằng các lực lượng của họ chỉ tấn công các đối tượng quân sự, vũ khí.

Đức Trí/Báo Tin tức
EU sẽ duy trì cấm vận nếu hòa bình ở Ukraine được ký theo điều khoản của Nga 
EU sẽ duy trì cấm vận nếu hòa bình ở Ukraine được ký theo điều khoản của Nga 

Thủ tướng Đức Olaf Scholz khẳng định Liên minh châu Âu (EU) sẽ không rút lại lệnh trừng phạt đối với Nga nếu Moskva và Kiev ký hiệp ước hòa bình theo các điều khoản của Nga. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN