Nổ tại trung tâm Kabul gây nhiều thương vong

Ít nhất 4 dân thường thiệt mạng và 5 người bị thương trong vụ nổ xảy ra ở thủ đô Kabul của Afghanistan ngày 13/7.

Chú thích ảnh
Hiện trường một vụ đánh bom tại Kabul, Afghanistan, ngày 3/6/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn cảnh sát Kabul Ferdaws Faramurz cho biết vụ nổ xảy ra đúng vào giờ cao điểm tại trung tâm thủ đô. Mặc dù không cung cấp thêm thông tin, song người phát ngôn trên cho biết công tác điều tra đã được xúc tiến.

Trước đó, ngày 6/7, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một khu phố tấp nập người qua lại ở thành phố Kandahar, thủ phủ của tỉnh Kandahar, miền Nam Afghanistan, khiến 20 người bị thương. Theo giới chức sở tại, đây là một vụ đánh bom xe liều chết nhằm vào một đoàn xe của Lực lượng Đặc nhiệm Afghanistan. 

Afghanistan đang chứng kiến làn sóng bạo lực gia tăng trong bối cảnh các binh sĩ nước ngoài đang rút khỏi nước này. Taliban đã chiếm đóng lại nhiều khu vực, chủ yếu ở miền Bắc nơi sinh sống của các nhóm sắc tộc thiểu số. Các cuộc đụng độ bạo lực và tấn công khủng bố vẫn tiếp diễn tại Afghanistan bất chấp các cuộc hòa đàm diễn ra giữa Chính phủ Afghanistan và đại diện của Taliban tại thủ đô Doha của Qatar.

Phương Hoa (TTXVN)
Liên hợp quốc cảnh báo Afghanistan trên bờ vực khủng hoảng nhân đạo
Liên hợp quốc cảnh báo Afghanistan trên bờ vực khủng hoảng nhân đạo

Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) ngày 13/7 cảnh báo sẽ có thêm nhiều người Afghanistan buộc phải tha hương do tình trạng bạo lực leo thang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN