Mỹ, Ukraine và Romania tập trận ở Biển Đen 

Cuộc tập trận sẽ có sự tham gia của các tàu đổ bộ, máy bay trinh sát và các thiết bị khác.

Chú thích ảnh
Mỹ và một số nước chuẩn bị tiến hành tập trận ở Biển Đen trong bối cảnh xung đột ở Ukraine tiếp diễn. Ảnh: kyivpost.com

Hãng thông tấn TASS (Nga) dẫn thông báo của Hải quân Romania cho biết, nước này cùng với Mỹ, Ukraine và các đồng minh khác sẽ tổ chức tập trận ở Biển Đen và khu vực đồng bằng sông Danube từ ngày 11 - 15/9/2023.

Cuộc tập trận mang tên Sea Breeze 23.3 cũng có sự tham gia của các lực lượng đến từ Bulgaria, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp.

Thông báo của Hải quân Romania nêu rõ: "Mục tiêu chính của Sea Breeze 23.3 là tăng cường phối hợp tác chiến và chiến thuật giữa các quốc gia tham gia trong việc đối phó với các thiết bị nổ, đặc biệt là thủy lôi, nhằm đảm bảo tự do hàng hải".

Theo thông báo, cuộc diễn tập chung cũng sẽ góp phần phát triển tầm nhìn đồng bộ nhằm đảm bảo an ninh ở khu vực Biển Đen và an ninh trên biển. 

Hải quân Romania sẽ cử tàu Sublocotenent Alexandru Axente, tàu tốc độ cao Posada, tàu đổ bộ, tàu tấn công và các tàu khác, cùng nhiều nhân viên quân sự tham gia.

Mỹ sẽ triển khai máy bay tuần tra hải quân Poseidon, đặc công nước cùng tàu cao tốc và phương tiện đặc biệt, trong khi các nước khác cử chuyên gia xử lý chất nổ và sĩ quan tham mưu tham gia diễn tập.

Cuộc tập trận được tiến hành trong bối cảnh cuộc xung đột Nga -  Ukraine đang diễn ra và mối nguy hiểm do thủy lôi gây ra.

Công Thuận/Báo Tin tức
Chuyên gia Nga bình luận về cuộc tập trận quân sự Mỹ - Armenia
Chuyên gia Nga bình luận về cuộc tập trận quân sự Mỹ - Armenia

Cuộc tập trận "Eagle Partner 2023" tuy dự kiến chỉ là một sự kiện nhỏ nhưng dường như là bước đi mới nhất của Armenia nhằm phản ứng với Nga liên quan đến tranh chấp giữa Armenia - Azerbaijan đang diễn ra về khu vực Nagorny - Karabakh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN