Israel tổ chức diễn tập máy bay chiến đấu quốc tế

Ngày 17/10, cuộc diễn tập máy bay chiến đấu quốc tế giữa 8 quốc gia mang tên “Cờ xanh” đã diễn ra tại Căn cứ Không quân Ovda, miền Nam Israel. 

Chú thích ảnh
Máy bay F-35 của không quân Israel. Ảnh tư liệu:THX/TTXVN

Trong một thông báo, người phát ngôn quân đội Israel cho biết đây là cuộc diễn tập thường niên, với sự tham gia của không quân các nước gồm Mỹ, Đức, Italy, Anh, Pháp, Ấn Độ, Hy Lạp và nước chủ nhà. Mở màn cho cuộc diễn tập là màn trình diễn của một đội bay danh dự, dẫn đầu bởi một chiếc F-15, với sự có mặt của Tư lệnh không quân Israel Amikam Norkin và một chiếc “Adir” - phiên bản của dòng F-35 do Israel sản xuất.

Cuộc diễn tập sẽ kéo dài 12 ngày, trong đó sẽ mô phỏng các cuộc đối đầu giữa máy bay chiến đấu với nhau và với hệ thống phòng không, đối đầu với hệ thống tên lửa mặt đất hiện đại và các tình huống tác chiến khác. Thông báo của quân đội Israel cho biết mục đích diễn tập là nhằm củng cố hợp tác chiến lược quốc tế thông qua chia sẻ kiến thức về việc tích hợp các máy bay chiến đấu thế hệ thứ 4 và 5 vào các tình huống chiến dịch phức tạp, tập trung vào mở rộng và tăng cường khả năng tác chiến.

Vũ Hội (TTXVN)
Ai Cập sẽ tiếp nhận 30 máy bay chiến đấu Rafale
Ai Cập sẽ tiếp nhận 30 máy bay chiến đấu Rafale

Truyền thông Ai Cập ngày 27/5 cho biết, hợp đồng mua 30 máy bay chiến đấu Rafale được ký giữa Ai Cập và Công ty Hàng không Dassault của Pháp sẽ có hiệu lực vào mùa Hè này và Cairo sẽ tiếp nhận số máy bay trên trong vài năm tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN