Hạm đội phương Bắc tập trận chống tàu ngầm

Hạm đội phương Bắc Nga ngày 18/7 thông báo tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân lớn nhất thế giới Dmitry Donskoi đã tham gia các cuộc tập trận chống tàu ngầm của hạm đội này.

Thông báo nêu rõ "Nằm trong khuôn khổ những biện pháp huấn luyện chiến đấu đã được lên kế hoạch, nhóm chiến hạm chống tàu ngầm từ căn cứ hải quân Belomorsk đã tổ chức một cuộc diễn tập chiến thuật trên Biển Trắng để tìm kiếm tàu ngầm... Ở một số giai đoạn của cuộc tập trận này, thủy thủ đoàn của tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân hạng nặng Dmitry Donskoi hành động như một lực lượng đối địch với nhóm tàu tấn công chống tàu ngầm".

Chú thích ảnh
Tàu khu trục "Phó Đô đốc Kulakov" của Hải quân Nga hoạt động tại đông Địa Trung Hải ngày 21/1/2016. Ảnh: AP/TTXVN

Theo kịch bản của các cuộc tập trận, các tàu tên lửa nhỏ Onega và Naryan-Mar đã thực hành tìm kiếm, phát hiện và theo dõi một tàu ngầm của kẻ thù giả định với việc triển khai tất cả hệ thống định vị siêu âm có sẵn, cũng như diễn tập chống tàu ngầm và thực hành tránh cuộc tấn công bằng ngư lôi của tàu ngầm.

Trước đó, các tàu tên lửa trên đã hoàn thành những nhiệm vụ được giao là bảo vệ và phòng thủ cho một đội tàu cũng như thực hành tốt hoạt động triển khai vũ khí và phản công điện tử chống lại một cuộc tấn công diễn ra đồng thời cả trên không và trên biển.

Văn Khoa (TTXVN)
Hạm đội Phương Bắc của Nga tập trận quy mô lớn tại biển Barents
Hạm đội Phương Bắc của Nga tập trận quy mô lớn tại biển Barents

Hạm đội Phương Bắc của Hải quân Nga đã bắt đầu các cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn tại vùng biển Barents từ ngày 29/5. Cuộc diễn tập này được tổ chức nhân ngày truyền thống của Hạm đội (1/6).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN