Giao tranh mới giữa Ấn Độ và Pakistan dọc Ranh giới kiểm soát ở Kashmir

Theo Tân Hoa xã, quân đội Pakistan cho biết ít nhất 11 dân thường đã bị thương trong các vụ giao tranh dọc Ranh giới kiểm soát (LoC) ở khu vực tranh chấp với Ấn Độ Kashmir.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Ấn Độ tuần tra gần đường Ranh giới Kiểm soát (LoC) phân chia khu vực Kashmir với nước láng giềng Pakistan. Ảnh tư liệu: AP/TTXVN

Trong tuyên bố ngày 22/11, Pakistan cho rằng quân đội Ấn Độ đã vi phạm lệnh ngừng bắn tại khu vực Khuiratta dọc LoC, tấn công làng Jigjot bằng rocket và súng cối hạng nặng. Hiện Ấn Độ chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên.

Trong thời gian gần đây, quan hệ giữa Ấn Độ và Pakistan lại trở nên căng thẳng liên quan tới khu vực tranh chấp Kashmir. Gần đây nhất, ngày 13/11 vừa qua, các lực lượng Ấn Độ và Pakistan đã giao tranh với nhau 5 lần tại khu vực này, khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương. Trước đó ít ngày, 3 binh sĩ Ấn Độ đã thiệt mạng trong cuộc đấu súng với các binh sĩ Pakistan LoC, phân chia khu vực Kashmir giữa hai nước.

Kể từ năm 1947 đến nay, khu vực Kashmir vẫn bị chia cắt thành hai phần do Ấn Độ và Pakistan quản lý. Cả hai nước đều tuyên bố chủ quyền đối với toàn bộ vùng lãnh thổ này. Bất chấp thỏa thuận đạt được năm 2003 về tuân thủ lệnh ngừng bắn, giao tranh vẫn xảy ra giữa binh sĩ hai bên tại ranh giới phân chia. Kể từ đầu năm, nhiều báo cáo cho thấy đã có hơn 3.000 vụ vi phạm lệnh ngừng bắn tại đây, khiến hơn 40 dân thường thiệt mạng.

Khu vực Kashmir nằm dưới chân dãy núi Himalaya với dân số khoảng 7 triệu người, trong đó đa phần theo đạo Hồi.

Thùy Trang (TTXVN)
Video giao tranh ác liệt giữa binh sĩ Ấn Độ và Pakistan tại Kashmir
Video giao tranh ác liệt giữa binh sĩ Ấn Độ và Pakistan tại Kashmir

Đã xảy ra đụng độ đẫm máu nhất trong nhiều tháng gần đây giữa Ấn Độ và Pakistan tại khu vực Kashmir, khiến ít nhất nhiều người thiệt mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN