Đụng độ giữa quân đội Ấn Độ và Pakistan tại khu vực Kashmir

Giới chức Ấn Độ cho biết ngày 11/11 đã xảy ra đấu súng dữ dội vào các vị trí của nhau giữa binh sĩ Ấn Độ và Pakistan ở dọc đường Ranh giới Kiểm soát (LoC) phân chia khu vực Kashmir giữa hai nước.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Ấn Độ hỗ trợ đồng đội bị thương trong vụ tấn công bằng lựu đạn tại thủ phủ mùa hè Srinagar thuộc khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, ngày 4/11/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Hai bên đã xảy ra đụng độ tại các khu vực Shahpur, Kirni và Qasba thuộc huyện Poonch, cách thành phố Srinagar 185 km về phía Tây Nam. Một chỉ huy quân đội Ấn Độ cho biết phía Pakistan đã nổ súng và nã pháo vô cớ vào các khu vực Shahpur, Kirni và Qasba ở dọc đường LoC, khiến quân đội Ấn Độ phải có hành động đáp trả thích đáng. Hiện hai bên chưa thông báo về bất kỳ thiệt hại nào sau vụ việc trên. 

Trước đó, hồi đầu tháng 10 vừa qua cũng đã xảy ra đụng độ gây thương vong giữa các binh sĩ Ấn Độ và Pakistan. Giới chức Ấn Độ cho biết 3 binh sĩ của nước này đã thiệt mạng trong các cuộc đấu súng với quân đội Pakistan dọc đường LoC.

Kể từ năm 1947 đến nay, khu vực Kashmir vẫn bị chia cắt thành hai phần do Ấn Độ và Pakistan quản lý. Cả hai nước đều nhận chủ quyền đối với toàn bộ vùng lãnh thổ này. Bất chấp thỏa thuận đạt được năm 2003 về tuân thủ lệnh ngừng bắn, giao tranh vẫn xảy ra giữa binh sĩ hai bên tại ranh giới phân chia. Kể từ đầu năm, nhiều báo cáo cho thấy đã có hơn 3.000 vụ vi phạm lệnh ngừng bắn tại đây.

Trần Quyên (TTXVN)
Đụng độ giữa quân đội Ấn Độ và Pakistan tại khu vực Kashmir
Đụng độ giữa quân đội Ấn Độ và Pakistan tại khu vực Kashmir

Giới chức Ấn Độ ngày 1/10 cho biết 3 binh sĩ của nước này đã thiệt mạng trong một cuộc đấu súng với quân đội Pakistan dọc đường Ranh giới Kiểm soát (LoC) phân chia khu vực Kashmir giữa hai nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN