Chiến hạm Nga tập trận tên lửa trên Biển Nhật Bản

Các tàu của Hải quân Nga sẽ tham gia cuộc tập trận phóng hệ thống tên lửa chống chiến đấu cơ Fort, Osa and Klinok trên Biển Nhật Bản.

Chú thích ảnh
Tuần dương hạm Varyag của Hải quân Nga. Ảnh: TASS

Hãng TASS (Nga) ngày 7/10 đưa tin tuần dương hạm Varyag thuộc Hạm đội Thái Bình Dương và tàu chống ngầm Đô đốc Tributs của Hải quân Nga đã đến Biển Nhật Bản để tham gia cuộc tập trận. Văn phòng báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương đã xác nhận thông tin này ngày 7/10.

Thủy thủ trên những chiến hạm này sẽ xử lý các thuật toán hành động trong huấn luyện ngoài khơi với hệ thống tên lửa phòng không Fort, Osa và Klinok nhắm vào mục tiêu mô phỏng trên không là máy bay quân sự của kẻ thù cũng như vật thể bay tốc độ cao kích thước nhỏ ở tầm thấp.

Bên cạnh đó, các chiến hạm dự định thử hệ thống pháo AK-630 để tấn công các mục tiêu giả định.

Việc phong tỏa khu vực diễn ra tập trận để đảm bảo an toàn cho các tàu dân sự sẽ do 10 chiến hạm và tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương đảm nhận.

Trong tháng 9, tàu tuần dương Varyag của Hạm đội Thái Bình Dương đã di chuyển từ khỏi thành phố Petropavlovsk-Kamchatskiy để tham gia cuộc tập trận sử dụng hệ thống tên lửa Vulkan tại Vịnh Peter đại đế.

Hà Linh/Báo Tin tức
Quan chức Hàn-Mỹ điện đàm về thỏa thuận hạt nhân Iran
Quan chức Hàn-Mỹ điện đàm về thỏa thuận hạt nhân Iran

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo Thứ trưởng Ngoại giao nước này Choi Jong-kun và Đặc phái viên Mỹ về Iran, ông Robert Malley đã có cuộc điện đàm ngày 7/10, thảo luận về hợp tác liên quan tiến trình đàm phán nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran mang tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) ký năm 2015.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN