Binh sỹ Nga và Ukraine cận chiến, nhiều mặt trận chỉ cách nhau 50 mét

Người phát ngôn của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine Ruslan Muzychuk cho biết các cuộc đụng độ giữa Ukraine và Nga đang diễn ra ở khoảng cách rất gần. 

Chú thích ảnh
Người phát ngôn của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine Ruslan Muzychuk. Ảnh: Ukrainska Pravda

Phát biểu trên sóng truyền hình quốc gia mới đây, ông Ruslan Muzychuk cho biết giao tranh giữa hai bên đang diễn ra khốc liệt. 

Với việc cả Moskva và Kiev đều muốn tăng tốc giành lợi thế, theo ông Muzychuk, khu vực tiền tuyến hầu như không dịch chuyển trong tuần qua. Các mặt trận chủ chốt hiện tập trung tại Lyman, Bakhmut, Avdiivka và Marinka.

Và tại một số khu vực, binh sĩ của hai nước đã áp sát lẫn nhau, với khoảng cách đôi khi chưa đầy 50 mét

Các trận chiến đường phố tiếp tục ở khoảng cách tối thiểu trên mặt trận Marinka và Bakhmut. Muzychuk nhấn mạnh rằng các cuộc đụng độ đôi khi xảy ra ở khoảng cách dưới 50 mét.

Người phát ngôn của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine giải thích họ buộc phải hành động nhanh nhất có thể trong tình huống cận chiến như vậy.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với các hãng truyền thông phương Tây, Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố Kiev đã chuẩn bị cho một cuộc phản công lớn, đồng thời nhấn mạnh Kiev không thể trì hoãn chiến dịch giải phóng lãnh thổ tới khi các đối tác cung cấp chiến đấu cơ F-16.

Ông Zelensky tuyến bố cuộc phản công nên bắt đầu sớm hơn, nhưng không tiết lộ khi nào cuộc phản công sẽ bắt đầu và cuộc phản công sẽ được tiến hành như thế nào. Ông Zelensky đã nhiều lần kêu gọi các quốc gia phương Tây đẩy nhanh việc cung cấp vũ khí cần thiết để tiến hành một cuộc phản công được mong đợi từ lâu chống lại Nga.

Đức Trí/Báo Tin tức (Theo Ukrainska Pravda)
Quan chức quân đội Ukraine liên tiếp lên tiếng về vụ tấn công kho dầu trên Bán đảo Crimea
Quan chức quân đội Ukraine liên tiếp lên tiếng về vụ tấn công kho dầu trên Bán đảo Crimea

Hai quan chức thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine đã lần lượt bình luận về vụ nổ hôm 29/4 và đám cháy quy mô lớn tại một kho chứa dầu ở Sevastopol trên Bán đảo Crimea mà Liên bang Nga sáp nhập năm 2014.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN