Xử lý hành vi ‘khôn lỏi’ che biển số tránh phạt nguội trước cổng Bệnh viện Bạch Mai

Không chỉ trên các tuyến cao tốc, tình trạng ô tô che biển số tránh phạt nguội đã xuất hiện trên các tuyến đường nội đô Hà Nội, nhất là trước cổng Bệnh viện Bạch Mai.

Chú thích ảnh
Qua tuần tra kiểm soát, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 4, Công an TP Hà Nội đã phát hiện nhiều trường hợp lái xe dùng băng dính đen hoặc băng dính màu để che một phần chữ số, làm sai lệch biển số xe ô tô, nhất là khu vực cổng Bệnh viện Bạch Mai.
Chú thích ảnh
Việc làm này của các lái xe được lực lượng chức năng xác định nhằm tránh các lỗi phạt nguội từ hệ thống camera an ninh và tránh bị quay hình khi có va chạm hoặc gây tai nạn giao thông.
Chú thích ảnh
Theo Đội CSGT số 4, địa điểm trước cổng Bệnh viện Bạch Mai cấm dừng đỗ xe. Để qua mặt lực lượng chức năng, các lái xe đã thay đổi một hoặc 2 chữ số trên biển số xe. Khi thấy bóng dáng CSGT, các lái xe vội vàng bóc băng dính che số.
Chú thích ảnh
Điển như như trường hợp lái xe của hãng Taxi Sao Thủ đô, biển kiểm soát 29A-492.45 được sửa thành 29A 402.45 do tài xế Nguyễn Văn Cầu điều khiển.
Chú thích ảnh
Lái xe Trần Văn Đạt thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật và chấp nhận chịu phạt.
Chú thích ảnh
Đáng chú ý, có lái xe còn sửa 2 chữ số trên biển kiểm soát.
Chú thích ảnh
lập biên bản xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm,
Chú thích ảnh
CSGT cũng yêu cầu chủ phương tiện bóc gỡ phần băng dính che biển số, cam kết không tái phạm.
Chú thích ảnh
Đại úy Nguyễn Văn Quỳnh, cán bộ Đội CSGT số 4 cho biết, các lái xe thường dán thay đổi chữ số, ví dụ chữ 30E sẽ dán che đi thành chữ 30F hoặc ngược lại. Còn các chữ số như số 8 sẽ thành số 6, 0 và ngược lại.
Chú thích ảnh
Dù camera có ghi hình các xe vi phạm, nhưng các lái xe đã thay đổi thông tin trên biển số, khiến cho việc xử lý gặp nhiều khó khăn, chỉ có thể dừng xe trực tiếp để kiểm tra.
Chú thích ảnh
Theo quy định, người điều khiển ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 - 6.000.000 triệu đồng khi: Điều khiển xe không gắn đủ biển số hoặc gắn biển không đúng vị trí, gắn biển số không rõ chữ, số; gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng; dán thêm làm thay đổi chữ, số hoặc thay đổi màu sắc của chữ, số, nền biển (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc).

 

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Xử phạt 4 lái xe ô tô biển Quảng Ninh che biển số để 'né' phạt nguội
Xử phạt 4 lái xe ô tô biển Quảng Ninh che biển số để 'né' phạt nguội

Qua Hệ thống giám sát xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai, phát hiện 4 ô tô đeo biển kiểm soát tỉnh Quảng Ninh được dán băng dính sửa biển số, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã lập biên bản xử phạt 4 lái xe điều khiển các xe nói trên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN