Uống rượu say, tự châm lửa đốt cháy rụi nhà mình

Vụ cháy tuy không gây thương vong về người nhưng căn nhà sàn truyền thống của người Thái bị thiêu rụi hoàn toàn

Vào khoảng 23 giờ, ngày 7/2 (tức mồng 3 Tết Kỷ Hợi 2019) tại xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên đã xảy ra một vụ cháy nhà sàn. Vụ cháy tuy không gây thương vong về người nhưng căn nhà sàn truyền thống của người Thái bị thiêu rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại khoảng 300 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Hiện trường xảy ra vụ cháy nhà. Ảnh: TTXVN phát

Bà Bạc Thị Thúy, Chủ tịch UBND xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên cho biết: Ngôi nhà bị cháy của bà Lò Thị Phóng, trong lúc xảy ra vụ cháy không có ai trong nhà nên không có thiệt hại về người. Nguyên nhân ban đầu vụ cháy được xác định do mâu thuẫn, bất hòa chuyện gia đình nên con trai bà Lò Thị Phóng là anh Lò Văn Khương (sinh năm 1991) uống rượu say, gây rối và tự đốt nhà. Đặc biệt hơn, trước khi đốt nhà, anh Lò Văn Khương đã cầm dao đe dọa và đuổi vợ, mẹ già cùng hai con trong nhà ra ngoài.

Khi vụ việc xảy ra, hàng xóm, chính quyền xã Quài Nưa đã huy động lực lượng nhanh chóng tiếp cận hiện trường, dùng mọi biện pháp để dập lửa và di chuyển tài sản. Tuy nhiên, ngôi nhà gỗ dễ bắt lửa lại ở vùng khan hiếm nước, xa sông suối, phương tiện dập lửa quá thô sơ nên công tác hỗ trợ dập lửa gặp nhiều khó khăn khiến ngôi nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Bà Bạc Thị Thúy, Chủ tịch UBND xã Quài Nưa cho biết thêm: Ngôi nhà bị cháy là nhà sàn 5 gian, đã cũ, ước tính tổng tài sản thiệt hại khoảng 300 triệu đồng; sau khi vụ cháy xảy ra, chính quyền địa phương đã vận động bà con dân bản tạo điều kiện giúp đỡ và dựng một lán tạm cho gia đình.

 

Văn Dũng (TTXVN)
Mâu thuẫn do làm ăn, mang xăng tới đốt nhà đối tác
Mâu thuẫn do làm ăn, mang xăng tới đốt nhà đối tác

Bước đầu đối tượng khai nhận do mâu thuẫn trong quá trình làm ăn với chồng nạn nhân nên mang xăng đốt nhà.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN