Tử hình kẻ giết người, đốt xác chủ quán nước

Ngày 15/7, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội đã tuyên phạt mức án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Anh Vũ, sinh năm 1984, trú tại phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội về các tội: “giết người”, “cướp tài sản”, “hủy hoại tài sản”.

Bị cáo tại tòa. Ảnh: vov.vn


Khoảng 20h30’ ngày 26/10/2011, Nguyễn Anh Vũ đi xe máy đến quán nước của bà Bùi Thị Vân (SN 1950, tại phố Tô Vĩnh Diện, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) để uống nước. Tại đây, Vũ đã tham gia đánh bạc “đỏ đen” từ máy đánh xèng điện tử trong quán bà Vân. Sau gần 3 giờ đồng hồ, Vũ bị thua hết sạch số tiền 1,3 triệu đồng. Trong túi chỉ có 600.000 đồng, Vũ đề nghị bà Vân cho “đặt” xe máy rồi sẽ mang tiền tới để chuộc xe, trả nợ sau và được chủ quán đồng ý.

Sau khi rời quán của bà Vân, chợt nghĩ đến việc không đi xe máy về sẽ bị mọi người trong nhà biết và mắng về tội “cắm” xe chơi cờ bạc, Vũ quay lại quán với mục đích rút xe, trả trước 600.000 đồng và cầm cố chiếc điện thoại Nokia 1200 cho bà Vân. Tuy nhiên, bà Vân không đồng ý với đề nghị này của Vũ.

Năn nỉ mãi không được, Vũ giở thái độ, chửi bới bà Vân đồng thời dùng tay đẩy bà Vân lên giường để lấy lại chiếc xe máy đã cầm cố. Bị tấn công bất ngờ, bà Vân kêu cứu. Sợ hàng xóm nghe tiếng kêu cứu sẽ sang giúp, Vũ ra tay đánh bà Vân đến khi bà Vân hết giãy giụa thì thôi.

Khi bà Vân tắt thở, Vũ lấy chiếc điện thoại và lục tìm thấy con lợn đất có số tiền tiết kiệm hơn 1 triệu đồng của bà Vân, đồng thời phóng hỏa căn nhà nhằm phi tang chứng cứ.

Gây án xong, Vũ về nhà ngủ như chưa có chuyện gì xảy ra. Ngày hôm sau, Vũ lên đường trốn vào miền Nam. Tới ngày 31/10/2011, Vũ bị bắt khi đang lẩn trốn tại huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.


Kim Anh
5 án tử hình vụ mua bán 223 bánh heroin
5 án tử hình vụ mua bán 223 bánh heroin

Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự 13 bị cáo trong đường dây tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép 223 bánh heroin từ Mộc Châu (Sơn La) về Bắc Giang và các tỉnh lân cận tiêu thụ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN