Triệt phá nhóm đối tượng cho vay nặng lãi 'khủng bố' con nợ thô bạo

Chiều 10/12, Công an thành phố Tây Ninh (tỉnh Tây Ninh) cho biết đang tạm giữ hình sự nhóm đối tượng về hành vi cho vay nặng lãi.

Nhóm đối tượng gồm: Lê Tuấn Vũ, sinh năm 1994 (trú tại xã Đông Lâm, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh); Hoàng Văn Hà, sinh năm 1982 (trú tại xã Đinh Văn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng); Trần Hữu Thái, sinh năm 2001; Nguyễn Đức Thông, sinh năm 1997; Đàm Bảo vũ, sinh năm 1994 (cùng trú tại quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng); Lê Quốc Thắng, sinh năm 1998 (trú tại phường 1, thành Phố Tây Ninh); Phù Anh Quân, sinh năm 2001, và Phùng Đức Thịnh, sinh năm 1994 (cùng trú tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội) về hành vi cho vay nặng lãi. 

Chú thích ảnh
Các đối tượng cho vay nặng lãi bị bắt giữ. 

Cụ thể, vào lúc 22 giờ, ngày 9/12/2019, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội phối hợp với Công an phường Hiệp Ninh, Công an thành phố Tây Ninh bắt quả tang nhóm đối tượng đang hoạt động cho vay nặng lãi tại đường Huỳnh Tấn Phát, thuộc khu phố Hiệp Lễ (phường Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh).

Tang vật thu giữ gồm 20 giấy chứng minh nhân dân, 7 xe mô tô, 10 sổ hộ khẩu, 70 triệu đồng và nhiều tờ rơi quảng cáo về hoạt động cho vay tiền nặng lãi.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, các đối tượng khai nhận đã từ thành phố Hải Phòng và Hà Nội vào thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh được khoảng 4 tháng để cho vay nặng lãi. Người vay không cần thế chấp tài sản, mà chỉ đưa giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và sổ hộ khẩu, đồng thời người vay tiền phải cung cấp địa chỉ nhà cho các đối tượng biết. Các đối tượng cho vay với mức tiền từ 1 triệu đồng đến 10 triệu đồng bằng hình thức trả góp hàng ngày. Khi người vay nhận 1 triệu đồng thì nhóm đối tượng lấy trước 100.000 đồng tiền phí, chỉ đưa 900.000 đồng. Số tiền mà người vay phải góp hàng ngày là 50.000 đồng trong 24 ngày.

Chú thích ảnh
Tang vật thu giữ.

Để có nhiều người vay tiền, các đối tượng cho in tờ rơi quảng cáo với nhiều nội dung để thu hút người dân "dính bẫy". Khi người vay tiền không có khả năng chi trả thì các đối tượng liên tục khủng bố tinh thần với nhiều thủ đoạn thô bạo để buộc người vay phải trả.

Công an thành phố Tây Ninh đang tiếp tục điều ra làm rõ vụ việc.

Tin, ảnh: Phạm Thanh Tân (TTXVN)
Gia Lai: Khởi tố 53 bị can liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi
Gia Lai: Khởi tố 53 bị can liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi

Trước tình trạng các đối tượng cho vay nặng lãi, hoạt động “tín dụng đen” có chiều hướng gia tăng, ngày 12/11, UBND tỉnh Gia Lai ra công văn 151/BC-UBND về tăng cường sự lãnh đạo của chính quyền các cấp ngăn chặn tình trạng vay tiền, mua nợ hàng hóa lãi suất cao trên địa bàn. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN