TP Hồ Chí Minh: Phát hiện vụ phẫu thuật thẩm mỹ không phép trong khách sạn

Ngày 17/8, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị vừa phát hiện một vụ phẫu thuật thẩm mỹ không phép tại một khách sạn ở phường Bến Thành (Quận 1).

Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, vào ngày 15/8, Thanh tra Sở Y tế nhận được thông tin phản ánh của người dân tại Phòng 407 của khách sạn A25 (145 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, Quận 1) có dấu hiệu thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cho khách hàng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với các cơ quan chức năng đến kiểm tra đột xuất tại địa chỉ trên.

Chú thích ảnh
Các dụng cụ, trang thiết bị y tế dùng để thực hiện thẩm mỹ tại Phòng 407 của khách sạn A25. Ảnh: SYT

Ghi nhận thực tế của cơ quan chức năng tại Phòng 407 có mặt 7 người, trong đó có 3 người mặc đồng phục, gồm bà T.T.P (năm sinh 1986) mặc đồng phục y tế; bà V.A.N (năm sinh 1989) và bà T.T.S (năm sinh 1986) mặc đồng phục thẩm mỹ. Trong phòng các dụng cụ và trang thiết bị y tế, thuốc đang sử dụng mở bày ra. Tại thời điểm kiểm tra, các cá nhân đã dừng hoạt động thẩm mỹ.

Đoàn kiểm tra còn phát hiện các dụng cụ, trang thiết bị y tế gồm bông, gạc, thuốc sát trùng, máy đốt, đèn tiểu phẫu, dụng cụ tiểu phẫu, mực phun xăm, thuốc uống, thuốc tê, hộp tiêm filler… đã mở và đang sử dụng. Trong nhà vệ sinh, đoàn còn phát hiện trong thùng rác có băng gạc thấm máu tươi, ống thuốc, kim tiêm… đã sử dụng. Đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong, tạm giữ các dụng cụ, trang thiết bị y tế nêu trên.

Qua làm việc với cơ quan chức năng, bà T.T.P chưa xuất trình được bằng cấp chuyên môn, chưa xuất trình được hồ sơ pháp lý, giấy tờ về hoạt động thẩm mỹ. Thanh tra Sở Y tế yêu cầu bà T.T.P ngưng ngay việc hoạt động thẩm mỹ chưa đúng quy định, đồng thời giao Phòng y tế Quận 1 phối hợp với chính quyền địa phương và chủ khách sạn A25 quản lý, giám sát việc ngưng hoạt động thẩm mỹ của các cá nhân tại địa chỉ trên.

Thanh tra Sở Y tế cũng đã phối hợp với Công an tiếp tục tổng hợp hồ sơ, mời bà T.T.P và các cá nhân có liên quan đến làm việc; đồng thời sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Đan Phương/Báo Tin tức
 TP Hồ Chí Minh phát hiện cơ sở đào tạo phun xăm và phẫu thuật thẩm mỹ không phép
TP Hồ Chí Minh phát hiện cơ sở đào tạo phun xăm và phẫu thuật thẩm mỹ không phép

Theo phản ánh của người dân qua app "Y tế trực tuyến", Học viện phun xăm thẩm mỹ Diễm Nguyễn - Academy (416 đường Lã Xuân Oai, phường Long Trường, thành phố Thủ Đức) hoạt động trá hình phun xăm; bên trong dạy tiêm filler, phẫu thuật cắt cánh mũi, quay trực tiếp tự cắt cánh mũi...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN